ACV trả lời thông tin về thuế, phí sân bay

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã chính thức lên tiếng trước các phản ánh về thuế, phí tại sân bay làm tăng giá thành cơ cấu vé của các hãng hàng không.

Liên quan đến giá phục vụ và bảo đảm an ninh hành khách, hành lý, lãnh đạo ACV khẳng định đây là dịch vụ được đơn vị thu theo quy định tại Thông tư 53. Hiện tại các hãng hàng không đang thu hộ ACV giá dịch vụ này và được hưởng hoa hồng thu theo quy định. Các dịch vụ khác như cho thuê cầu dẫn khách, thuê quầy làm thủ tục, cho thuê băng chuyền hành lý và xử lý hành lý tự động, sân đậu tàu bay, cũng thu theo quy định tại Thông tư 53.

Về cơ cấu trong giá vé máy bay hiện tại, lãnh đạo ACV khẳng định chỉ có hai mục là giá phục vụ hành khách và giá dịch vụ bảo đảm an ninh hành khách, hành lý dao động trong mức từ 80-120 nghìn đồng/khách, tùy thuộc vào chặng bay. Mức phí này hiện được các hãng hàng không thu hộ ACV.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

MTTQ thị xã Sơn Tây đã vận động nhân dân đóng góp gần 5 tỷ đồng, hiến hơn 9 nghìn m2 đất để sửa chữa giao thông, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội.

Mọi kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã được UBND Thành phố Hà Nội trả lời, giải quyết được gần 1.800 kiến nghị, đạt tỷ lệ hơn 80%.

Chiều 14/6, Thường trực HĐND thành phố đã tổ chức phiên họp nghe giải trình về việc giải quyết kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến nay. Phiên họp được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu HĐND thành phố đến các quận, huyện, thị xã.

Thời tiết nắng nóng, sông Hồng, ao hồ thành bể bơi miễn phí cho nhiều người ham mê môn thể thao bơi lội ở Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã đề nghị 'phạt nguội' người đi xe máy vi phạm giao thông. Liệu đề xuất này có khả thi?

Mặc dù công tác xử lý xe ba, bốn bánh tự chế được thực hiện bài bản, từ tuyên truyền, vận động, tới kiên quyết thu giữ nếu vi phạm, nhưng trên thực tế, vẫn còn nhiều khó khăn và cần thêm thời gian để đạt mục tiêu xử lý dứt điểm loại phương tiện này.