Adidas điều tra cáo buộc hối lộ tại Trung Quốc

Theo tờ Finacial Times, thương hiệu quần áo quốc tế Adidas đã mở cuộc điều tra về cáo buộc một số nhân viên cấp cao của hãng tại Trung Quốc có liên quan đến vụ hối lộ quy mô lớn lên tới hàng triệu euro.

Cuộc điều tra được mở sau khi công ty nhận được đơn khiếu nại của người tố giác, được cho là nhân viên Adidas Trung Quốc, trong đó cáo buộc một số nhân viên công ty, bao gồm cả một quản lý cấp cao, đã nhận tiền "lại quả" từ các nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài.

Những người này đều liên quan tới ngân sách tiếp thị ở Trung Quốc. Số tiền mà các nhân viên này đã nhận được cáo buộc lên tới 250 triệu euro/năm.

Adidas điều tra cáo buộc hối lộ tại Trung Quốc

Adidas cho biết họ không thể cung cấp thêm thông tin cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất. Theo báo cáo tài chính mới nhất của công ty, doanh số bán hàng tại Trung Quốc của hãng đồ thể thao khổng lồ của Đức đã tăng 8% trong quý đầu tiên.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc Cường Gia Lai vừa có văn bản chính thức gửi các bên liên quan về việc bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc công ty bị khởi tố.

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero vừa công bố loạt biện pháp mới nhằm phát triển đất nước bao gồm: Khôi phục cân bằng kinh tế vĩ mô, phục hồi du lịch, kiểm soát thị trường ngoại hối và tiếp cận ngoại tệ.

Thủ tướng vừa có công điện gửi Bộ Tài chính, yêu cầu trình dự thảo nghị định về giảm phí trước bạ ô tô trong nước trong tháng 7

Ngoài sản phẩm chính là cho buồng lấy quả, những năm gần đây, bà con nông dân còn phát triển thêm các sản phẩm phụ từ cây chuối như bột chuối cho người ăn chay, sợi chuối làm đồ thủ công mỹ nghệ và nhiều sản phẩm đặc thù khác.

Người dùng đang có xu hướng ngừng mua các sản phẩm, dịch vụ tác động xấu tới môi trường và ưu tiên nhiều hơn cho việc mua sắm trực tuyến và các sản phẩm sản xuất theo hướng xanh hóa.

Ông George Richardson, Giám đốc Bộ phận Thị trường vốn và đầu tư tại Ngân hàng Thế giới (WB), cho biết WB đang lên kế hoạch phát hành trái phiếu hạn hán đầu tiên trong vòng 12-18 tháng tới.