Agribank và BIDV ngày đầu tiên triển khai bán vàng trực tuyến

Sau Vietcombank, từ hôm nay (17/6), Agribank và BIDV triển khai bán vàng trực tuyến và sẽ chỉ bán vàng miếng cho khách hàng đã đăng ký mua online.

Theo đại diện ngân hàng Agribank, mặc dù là ngày đầu triển khai, lượng khách hàng đăng nhập lớn nhưng không xảy ra tình trạng nghẽn mạng, khách hàng nào cũng có thể thực hiện đăng nhập để đăng kí thông tin. Tuy nhiên, do số lượng có hạn nên nhiều khách hàng chưa đăng kí mua được vàng.

Thêm ngân hàng bán vàng online.

Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Agribank, cho biết: ''Những ngày cuối tuần vừa qua, chúng tôi tập trung cho công tác tập huấn và ngày hôm nay là ngày giao dịch đầu tiên, hệ thống giao dịch thông suốt, không có tình trạng tắc nghẽn. Do hệ thống giao dịch trực tuyến cho phép số lượng người đăng kí tại cùng thời điểm rất đông nên chỉ một thời gian rất ngắn, lượng giao dịch đã được đăng kí đủ".

Là một trong những khách hàng đăng kí mua vàng online thành công sáng nay, chị Trương Thanh Nga cho biết, trước 10 phút ngân hàng mở cổng đăng kí, chị đã viết sẵn các thông tin cá nhân cơ bản, đúng 9h, chị sao chép những nội dung này và hoàn tất đăng kí thành công ngay lần đầu.

Việc tăng thêm số lượng ngân hàng bán vàng online giúp khách hàng tăng thêm cơ hội đăng kí mua vàng thành công, đặc biệt trong bối cảnh Hà Nội đang vào mùa nắng nóng, việc chờ đợi xếp hàng trực tiếp gặp nhiều khó khăn.

Ông Hoàng Văn Sơn (phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết: ‘’Việc đăng kí này mà đúng, minh bạch thì tôi cho là tiện lợi, không phải xếp hàng, chứ còn bắt xếp hàng ở đây để mua 1 cây vàng thì thà tôi mua vàng nhẫn tròn trơn thường’’.

Như vậy, đến nay đã có 3 ngân hàng triển khai bán vàng trực tuyến là Vietcombank, Agribank và BIDV, nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người xếp hàng tại các điểm giao dịch chờ mua vàng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc Cường Gia Lai vừa có văn bản chính thức gửi các bên liên quan về việc bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc công ty bị khởi tố.

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero vừa công bố loạt biện pháp mới nhằm phát triển đất nước bao gồm: Khôi phục cân bằng kinh tế vĩ mô, phục hồi du lịch, kiểm soát thị trường ngoại hối và tiếp cận ngoại tệ.

Thủ tướng vừa có công điện gửi Bộ Tài chính, yêu cầu trình dự thảo nghị định về giảm phí trước bạ ô tô trong nước trong tháng 7

Ngoài sản phẩm chính là cho buồng lấy quả, những năm gần đây, bà con nông dân còn phát triển thêm các sản phẩm phụ từ cây chuối như bột chuối cho người ăn chay, sợi chuối làm đồ thủ công mỹ nghệ và nhiều sản phẩm đặc thù khác.

Người dùng đang có xu hướng ngừng mua các sản phẩm, dịch vụ tác động xấu tới môi trường và ưu tiên nhiều hơn cho việc mua sắm trực tuyến và các sản phẩm sản xuất theo hướng xanh hóa.

Ông George Richardson, Giám đốc Bộ phận Thị trường vốn và đầu tư tại Ngân hàng Thế giới (WB), cho biết WB đang lên kế hoạch phát hành trái phiếu hạn hán đầu tiên trong vòng 12-18 tháng tới.