AI quản lý đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới

Trung Quốc đang sử dụng một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) ở Bắc Kinh để vận hành và bảo trì mạng lưới đường sắt cao tốc của nước này.

Với tổng chiều dài khoảng 45.000km, đây là mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất hành tinh. Hệ thống AI xử lý một lượng lớn dữ liệu trên khắp Trung Quốc theo thời gian thực, có thể cảnh báo các đội phụ trách bảo trì khi xảy ra tình huống bất thường trong vòng 40 phút với tỷ lệ chính xác lên tới 95%.

Trung Quốc đang sử dụng AI ở Bắc Kinh để vận hành và bảo trì mạng lưới đường sắt cao tốc

Theo các kỹ sư tại trung tâm kiểm tra cơ sở hạ tầng của Tập đoàn Đường sắt Nhà nước Trung Quốc, hệ thống hoạt động rất hiệu quả, giúp các đội ngũ quản lý hoạt động tại chỗ tiến hành kiểm tra lại và sửa chữa nhanh nhất có thể.

Với AI, số lỗi đường ray nhỏ trên các tuyến đường sắt cao tốc ở Trung Quốc giảm 80% trong năm qua

Với AI, số lỗi đường ray nhỏ trên các tuyến đường sắt cao tốc đang hoạt động ở Trung Quốc giảm 80% trong năm qua, không tuyến nào trong số này phải nhận cảnh báo giảm tốc do các vấn đề đường ray nghiêm trọng. Nghiên cứu chỉ ra, biên độ dịch chuyển của đường ray do gió mạnh cũng giảm đáng kể nhờ AI.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo thông tin từ Bệnh viện Bưu Điện, 3 nạn nhân may mắn sống sót trong vụ cháy nhà dân kết hợp kinh doanh trên phố Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, sau khi được điều trị tại viện, sức khỏe đã ổn định và đều đã xuất viện.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã giải tán nội các chiến tranh gồm sáu thành viên. Đây là một động thái không quá bất ngờ sau khi hai thành viên nội các rời đi, bao gồm Cựu Thủ tướng Benny Gantz.

Ấn Độ cùng 11 quốc gia và tổ chức tham dự Hội nghị Thượng đỉnh hòa bình Ukraine tại Thụy Sĩ cuối tuần qua đã từ chối ký vào thông cáo chung sau hội nghị.

Bổ sung đối tượng áp dụng thuế suất 0% và chuyển một số nhóm hàng hóa, dịch vụ sang đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng. Đây là một số điểm đáng chú ý trong Dự án Luật thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) mà Chính phủ trình lên Quốc hội trong chiều 17/6.

Chiều 17/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tiếp Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam Julien Guerrier và Đại sứ, Đại biện các nước thành viên EU.

Trái với dự đoán của nhiều người, trận đấu giữa Romania và Ukraine đã kết thúc với phần thắng 3-0 nghiêng về đội bị đánh giá yếu hơn. Bảng E vì thế trở thành nơi chứng kiến trận đấu bất ngờ nhất của Euro 2024 cho đến lúc này.