Ấn Độ đình chỉ quan chức liên quan tới vụ giẫm đạp

Giới chức Ấn Độ đã đình chỉ 6 cảnh sát và quan chức chính phủ sau vụ giẫm đạp tại bang Uttar Pradesh khiến 121 người thiệt mạng vào tuần trước.

Các quan chức Ấn Độ bị đình chỉ bị cáo buộc sơ suất trong khâu tổ chức buổi thuyết giảng tôn giáo, thiếu trách nhiệm trong việc xử lý sự kiện.

Trước đó, cảnh sát Ấn Độ cũng đã bắt giữ 9 người khác liên quan đến thảm họa giẫm đạp này.

Theo kết quả xác minh sơ bộ của một ủy ban điều tra có thẩm quyền tại Ấn Độ, các nhà tổ chức sự kiện đã không đáp ứng được các điều kiện đảm bảo an toàn, đồng thời không tuân thủ quy định của chính quyền địa phương.

Giới chức Ấn Độ đã đình chỉ 6 cảnh sát và quan chức chính phủ sau vụ giẫm đạp tại bang Uttar Pradesh khiến 121 người thiệt mạng.

Số lượng người tham dự đông hơn ba lần so với mức 80.000 người mà cơ quan chức năng cho phép. Ủy ban điều tra trên cũng cáo buộc một quan chức cấp cao tại thành phố Hathras - địa điểm xảy ra thảm kịch buông lỏng quản lý khi cấp phép tổ chức sự kiện.

Trong khi đó, các quan chức và cảnh sát địa phương không thực hiện đúng chức trách, thẩm quyền và không báo cáo với các cấp cao hơn về hoạt động này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.