Ấn Độ không ký tuyên bố chung hội nghị hòa bình Ukraine

Ấn Độ cùng 11 quốc gia và tổ chức tham dự Hội nghị Thượng đỉnh hòa bình Ukraine tại Thụy Sĩ cuối tuần qua đã từ chối ký vào thông cáo chung sau hội nghị.

Giải thích cho quyết định của mình, Ấn Độ cho rằng chỉ có sự tham gia chân thành và thực tế liên quan đến xung đột Ukraine mới có thể dẫn đến giải pháp.

Theo ông Pavan Kapoor, cựu đại sứ Ấn Độ tại Nga giai đoạn 2021 - 2024, chỉ những giải pháp được cả hai bên chấp nhận mới có thể đạt được hòa bình lâu dài ở Ukraine. Ấn Độ vẫn giữ lập trường trung lập về cuộc xung đột ở Ukraine, kêu gọi giải quyết xung đột thông qua các biện pháp ngoại giao.

Ấn Độ cho rằng chỉ có sự tham gia chân thành và thực tế liên quan đến xung đột Ukraine mới có thể dẫn đến giải pháp.

Hôm 14/6, Thủ tướng Narendra Modi đã gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G7 tại Italy. Dù ông Modi lưu ý Ấn Độ mong muốn củng cố quan hệ song phương với Ukraine, song ông cũng nhắc lại lập trường của New Delhi về cuộc xung đột.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.

Sự cố hệ thống máy tính toàn cầu được cho là liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft đang làm gián đoạn nhiều dịch vụ lớn, như sân bay, ngân hàng và các công ty.

Mỹ công bố khoản viện trợ trị giá 203 triệu USD cho người dân Sudan, đồng thời kêu gọi kêu gọi các quốc gia khác tăng cường viện trợ.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tất cả các chuyến bay của một số hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm Delta, United và American Airlines, đã bị hoãn vào sáng nay 19/7 (theo giờ địa phương) do sự cố liên lạc.