Ấn Độ lo ngại xuất khẩu gia vị giảm

Một tập đoàn thương mại gia vị Ấn Độ cho biết xuất khẩu gia vị có thể giảm 40% sau khi hai thương hiệu lớn vướng phải cáo buộc sử dụng thuốc trừ sâu mà tập đoàn này cho là an toàn, nhưng những thương hiệu khác lại cho là gây ung thư nếu tiếp xúc trong thời gian dài.

Liên đoàn gia vị Ấn Độ (FISS) cho biết, khách hàng đã tạm dừng một số đơn đặt hàng xuất khẩu, trong bối cảnh nhiều nước tăng cường giám sát hai thương hiệu nổi tiếng của Ấn Độ là MDH và Everest. Tháng trước, Hồng Kông đã đình chỉ bán ba loại hỗn hợp gia vị của MDH và một loại của hãng Everest với lý do dư lượng thuốc trừ sâu ethylene oxit, hay ETO ở mức cao, có nguy cơ gây ung thư nếu tiếp xúc lâu dài. Trong khi một số quốc gia cho phép một lượng nhỏ ETO có trong gia vị thì nhiều quốc gia lại cấm hoàn toàn.

Cơ quan quản lý thực phẩm của Anh đã áp dụng các biện pháp kiểm tra bổ sung đối với tất cả các loại gia vị nhập khẩu từ Ấn Độ. Mỹ, New Zealand

Cơ quan quản lý thực phẩm của Anh đã áp dụng các biện pháp kiểm tra bổ sung đối với tất cả các loại gia vị nhập khẩu từ Ấn Độ. Mỹ, New Zealand và Australia đang xem xét vấn đề này. Cả hai công ty đều cho biết sản phẩm của họ rất được ưa chuộng ở Ấn Độ và xuất khẩu trên toàn cầu, an toàn cho người tiêu dùng.

Ấn Độ là nước xuất khẩu, tiêu dùng và sản xuất gia vị lớn nhất thế giới. Xuất khẩu gia vị của nước này đạt 4 tỷ USD trong một năm, tính từ tháng 4 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc hội Nam Phi thông báo đã bầu Tổng thống Cyril Ramaphosa của đảng Đại hội Dân tộc Phi cầm quyền tiếp tục nắm giữ vị trí tổng thống, với 283 phiếu thuận trên tổng số 339 phiếu bầu.

Ngày 14/6, tàu tuần tra HMCS Margaret Brooke của Hải quân Hoàng gia Canada đã cập cảng La Habana, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 3 ngày đến đảo quốc Caribe này.

Tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7) diễn ra ở Italy, các nhà lãnh đạo của khối đã cam kết tăng cường nỗ lực phòng, chống suy dinh dưỡng trên toàn cầu. Cam kết được đưa ra trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine đang làm trầm trọng thêm các vấn đề lương thực trên thế giới.

Lực lượng cứu hộ ở bang Oregond, Mỹ ngày 14/6 đã giải cứu 28 người sau khi họ bị mắc kẹt khoảng nửa giờ đồng hồ trong tình trạng bị lộn ngược đầu trên cao khi tham gia trò chơi cảm giác mạnh tại công viên giải trí Oaks, có tuổi đời hơn một thế kỷ.

Các nhà lãnh đạo G7 nhất trí cấp cho Ukraine khoản vay mới trị giá 50 tỷ USD, cam kết hỗ trợ quân sự và công cuộc tái thiết ở nước này trong dài hạn.

Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) vừa triệt phá một đường dây buôn ma túy vào châu Âu, tiến hành 40 vụ bắt giữ và thu giữ 8 tấn cocaine.