Ấn Độ mở hai lãnh sự quán mới tại Nga

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thông báo mở hai lãnh sự quán mới tại Liên bang Nga nhằm giúp thúc đẩy du lịch và hợp tác kinh doanh giữa hai nước.

Tại chuyến thăm nước Nga, Thủ tướng Modi thông báo mở hai lãnh sự quán mới của Ấn Độ tại Nga. Theo ông, việc mở hai lãnh sự quán mới ở Kazan và Ekaterinburg sẽ giúp thúc đẩy du lịch và hợp tác kinh doanh giữa hai nước.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết, mối quan hệ giữa Ấn Độ với Nga dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Ông rất vui khi hai quốc gia cùng kề vai sát cánh để cung cấp năng lượng mới cho sự thịnh vượng toàn cầu.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thông báo mở hai lãnh sự quán mới tại Liên bang Nga.

Tuyên bố trên được ông Modi đưa ra khi phát biểu biểu trước cộng đồng người Ấn Độ ở Thủ đô Moscow trong khuôn khổ chuyến thăm Nga đầu tiên sau năm năm.

Thủ tướng Narendra Modi cũng đánh giá cao sự lãnh đạo của Tổng thống Nga Vladimir Putin và ca ngợi cam kết của hai nước sẽ vươn lên mạnh mẽ hơn trong cả thời điểm thuận lợi và khó khăn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Là một trong những nước có hệ sinh thái biển đa dạng, Indonesia đối mặt với nhiều hệ lụy từ hiện tượng nóng lên toàn cầu, khi các rạn san hô đang chết dần chết mòn và bị tẩy trắng trên diện rộng.

Gia súc nhiễm virus cúm gia cầm độc lực cao H5N1 có thể dễ dàng lây truyền sang người hơn so với vật chủ mang mầm bệnh là gia cầm.

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.