Ấn Độ sẽ lắp đặt cảnh báo tự động trên tàu hỏa

Giới chức Ấn Độ đã cân nhắc lắp đặt hệ thống cảnh báo tự động trên tàu hỏa nhằm ngăn chặn những tai nạn tương tự xảy ra.

Phương án trên được đưa ra sau vụ việc một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra hôm qua tại bang Tây Bengal, miền Đông Ấn Độ, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. 

Vụ việc xảy ra khi một đoàn tàu chở hàng ở phía Nam thành phố Siliguri đâm vào đuôi một đoàn tàu chở khách Kanchenjunga. Vụ va chạm xảy ra giữa thành phố Kolkata và Silchar ở bang Assam. 

Nhà chức trách Ấn Độ nhận định lỗi là do tài xế điều khiển, khi người lái tàu chở hàng bất chấp tín hiệu và tông vào đuôi tàu tốc hành chở khách.

Vụ tai nạn xảy ra hơn 1 năm sau khi Ấn Độ trải qua một trong những thảm họa tàu hỏa tồi tệ nhất trong lịch sử nước này, khi hơn 280 người thiệt mạng trong vụ va chạm giữa hai tàu chở khách và một tàu hàng ở bang Odisha. Vụ việc đã gây chấn động cả nước, khiến người dân hối thúc chính quyền giải quyết các vấn đề an toàn trong hệ thống đường sắt vận chuyển hơn 13 triệu hành khách mỗi ngày.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.

Sự cố hệ thống máy tính toàn cầu được cho là liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft đang làm gián đoạn nhiều dịch vụ lớn, như sân bay, ngân hàng và các công ty.

Mỹ công bố khoản viện trợ trị giá 203 triệu USD cho người dân Sudan, đồng thời kêu gọi kêu gọi các quốc gia khác tăng cường viện trợ.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tất cả các chuyến bay của một số hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm Delta, United và American Airlines, đã bị hoãn vào sáng nay 19/7 (theo giờ địa phương) do sự cố liên lạc.