Ấn Độ tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược với Mỹ

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan đã tới thăm Ấn Độ và có cuộc gặp với hàng loạt quan chức cấp cao, trong đó có ngoại trưởng Ấn Độ Jaishankar, thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác song phương.

Ngoại trưởng Ấn Độ Jaishankar đánh giá cuộc gặp mang tính toàn diện, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ đối tác chiến lược Ấn Độ - Mỹ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong nhiệm kỳ mới của Chính phủ Thủ tướng Narendra Modi. 

Sau cuộc gặp này, ông Sullivan đã có cuộc thảo luận sâu rộng với Cố vấn An ninh Quốc gia Ấn Độ Ajit Doval, ttập trung vào việc thực hiện Sáng kiến về công nghệ quan trọng và mới nổi (iCET) giữa Ấn Độ-Mỹ. 

Thông báo chung được đưa ra sau cuộc thảo luận nêu rõ hai bên đã cam kết hành động cụ thể nhằm tháo gỡ các rào cản đối với hợp tác công nghiệp, công nghệ và thương mại chiến lược song phương. 

Đây là chuyến thăm Ấn Độ đầu tiên của một quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Biden sau khi Thủ tướng Modi giành thắng lợi trong cuộc bầu cử mới đây ở quốc gia Nam Á này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.

Sự cố hệ thống máy tính toàn cầu được cho là liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft đang làm gián đoạn nhiều dịch vụ lớn, như sân bay, ngân hàng và các công ty.

Mỹ công bố khoản viện trợ trị giá 203 triệu USD cho người dân Sudan, đồng thời kêu gọi kêu gọi các quốc gia khác tăng cường viện trợ.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tất cả các chuyến bay của một số hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm Delta, United và American Airlines, đã bị hoãn vào sáng nay 19/7 (theo giờ địa phương) do sự cố liên lạc.