Anh sẽ nâng chi tiêu quốc phòng lên 2,5% GDP

Phát biểu trong cuộc gặp tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại Ba lan, thủ tướng Anh Rishi Sunak cho biết, Anh sẽ nâng chi tiêu quốc phòng lên 2,5% GDP để đạt 87 tỷ bảng Anh tương đương 108 tỷ Đô la Mỹ mỗi năm vào năm 2030.

Ông Rishi Sunak cho biết thêm,  chi tiêu cho Quốc phòng Anh sẽ được tăng thêm 75 tỷ bảng Anh trong vòng 6 năm tới để đẩy mạnh sản xuất đạn dược, đưa Anh trở thành quốc gia chi tiêu quốc phòng lớn thứ hai trong NATO.

Ông Rishi Sunak được đưa ra thể hiện cam kết tăng cường hỗ trợ quân sự của Anh cho Ukraine

Anh sẽ nâng chi tiêu quốc phòng lên 2,5% GDP 

Quyết định tăng chi tiêu quốc phòng của ông Rishi Sunak được đưa ra thể hiện cam kết tăng cường hỗ trợ quân sự của Anh cho Ukraine thêm 500 triệu bảng Anh  tương đương 621 triệu đô la Mỹ để nâng tổng số tiền hỗ trợ trong năm tài chính này lên 3 tỷ bảng Anh (3,73 tỷ đô la Mỹ) - một động thái được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy hoan nghênh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Argentina vốn nổi tiếng với các quán bít tết và trang trại chăn nuôi gia súc rộng lớn. Tuy nhiên, người dân quốc gia Nam Mỹ này đang tiêu thụ ít thịt bò hơn bao giờ hết.

Nhiều nơi trên thế giới đã phải hứng chịu những đợt nắng nóng như thiêu đốt, chỉ trong năm nay đã có hơn 1.000 người thiệt mạng do các yếu tố liên quan đến nắng nóng cực độ.

Thủ tướng Kyrgyzstan Akylbek Japarov cho biết nước này và Trung Quốc đã đồng ý mở một cửa khẩu mới trong năm nay để tăng hiệu suất thông quan khi trao đổi thương mại giữa hai nước đang gia tăng.

Nhóm Houthi ở Yemen cho biết, lực lượng của họ đã tấn công tàu sân bay Eisenhower của Mỹ ở Biển Đỏ và tàu Transworld Navigator ở Biển Ả Rập, nhưng không nêu rõ các cuộc tấn công diễn ra khi nào.

Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ Theodore Roosevelt, ngày 22/6, đã đến thành phố cảng Busan để tham gia cuộc tập trận chung với nước chủ nhà Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tình trạng mất điện trên diện rộng đã xảy ra ở bốn quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Âu vào ngày 21/6 khi khu vực này phải trải qua một đợt nắng nóng sớm khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, gây quá tải mạng lưới truyền tải điện.