Áo xanh tình nguyện ‘tiếp sức’ sĩ tử ở 201 điểm thi

Trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi vào 10 tại Hà Nội, lực lượng thanh niên tình nguyện luôn có mặt tại các điểm thi đồng hành cùng hơn 106.000 thí sinh trong kỳ thi quan trọng này.

Tại  điểm thi trường THCS Thăng Long, quận Ba Đình, Đoàn Thanh niên phường Cống Vị đã huy động 25 đoàn viên thanh niên từ các tổ dân phố để làm nhiệm vụ đặc biệt trong kỳ thi vào 10.

Các đoàn viên có mặt sớm để hỗ trợ thí sinh.

Các đoàn viên thanh niên sẽ thực hiện nhiệm cổ vũ, động viên tinh thần các thí sinh, phát nước, phát bánh khi các em cần; phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo an toàn trật tự tại các chốt trước cổng trường; hỗ trợ thí sinh và người nhà nếu quên giấy tờ và vật dụng liên quan đến kỳ thi.

Các tình nguyện viên hỗ trợ các em vào phòng thi trong trận mưa sáng nay.

Năm nay, Đoàn Thanh niên phường Cống Vị nhận được sự phối hợp từ Câu lạc bộ Tình nguyện Thủ đô, CLB sinh viên tình nguyện hiến máu Trường Đại học Mở Hà Nội và Chi đoàn thanh niên Đội CSGT số 2.

Áo xanh tình nguyện tiếp sức sĩ tử ở 201 điểm thi.

Chị Nguyễn Thị Diệp Anh, Bí thư Đoàn phường Cống Vị, quận Ba Đình cho biết đơn vị triển khai 3 đội hình để hỗ trợ thí sinh.

Lực lượng chức năng và các tình nguyện viên áo xanh sẵn sàng ứng trực giúp đỡ các thí sinh

Chị Trần Thùy Linh, đoàn viên thanh niên phường Cống Vị, quận Ba Đình, chia sẻ: ''Năm ngoái mình cũng thi ở đây và năm nay mình lại may mắn được đến đây giúp đỡ các bạn''.

Trong kỳ thi vào lớp 10 THPT này, số lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tại 201 điểm thi tại Hà Nội là 10.015 người. Thành Đoàn Hà Nội đã tổ chức vận động nhiều nguồn lực xã hội hóa với 25.900 chai nước khoáng, áo tiếp sức mùa thi, ô cỡ lớn, 76.000 quạt cầm tay, tổng trị giá khoảng 312 triệu đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hôm nay, Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và dông, trời mát. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 61 gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá.

Thời tiết đã bước vào giai đoạn nắng nóng kéo dài, nhiệt độ luôn ở mức cao. Các bãi đỗ còn hạn chế, nhiều nơi còn không có mái che, nhiều người dùng ô tô phải đỗ xe ngoài trời. Tuy nhiên, nếu thường xuyên đỗ ô tô dưới tiết trời nắng nóng có thể dẫn đến nhiều tác hại cho xe.

Dự án xây dựng trục Tu Hoàng - đường 70 thuộc phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm được phê duyệt từ quý I/ 2023 nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai. Sự chậm trễ đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân.

6 tháng đầu năm, lượng khách nội địa đạt 64 triệu lượt, đạt 58% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, tỷ lệ ghế trống ở đường bay Hà Nội, TP. HCM đi các địa phương vẫn ở mức cao.

Công an thành phố Hà Nội vừa triển khai kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát an toàn PCCC đối với các khu vực nhà trọ, phòng trọ cho thuê. Kết quả đợt kiểm tra cho thấy, còn rất nhiều những tồn tại, nếu không được điều chỉnh, xử lý, đều có thể dẫn tới cháy nổ, gây thiệt hại cả về tài sản và tính mạng.