Apple bị phạt vì phân biệt đối xử trong tuyển dụng

Hãng công nghệ Apple sẽ trả 25 triệu USD để giải quyết các khiếu nại của Bộ Tư pháp Mỹ vì hãng này đã ưu ái bất hợp pháp những người lao động nhập cư hơn là công dân Mỹ và những người có thẻ xanh ở một số vị trí công việc nhất định.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Apple đã không quảng cáo các cơ hội việc làm đủ điều kiện tham gia chương trình Chứng nhận lao động dài hạn trên trang web của hãng như đối với những vị trí khác.

Phía công ty Apple cũng yêu cầu người nộp đơn ứng tuyển vào các vị trí này phải gửi đơn bằng giấy, mặc dù hãng thường cho phép nộp đơn điện tử.

Thủ tục tuyển dụng như vậy thường khiến những ứng viên có giấy phép làm việc chưa hết hạn, ngại hoặc thậm chí không nộp đơn ứng tuyển.

Chi phí cho lao động nước ngoài thường rẻ hơn so với lao động Mỹ. Hiện chưa rõ bao nhiều lao động bị thiệt hại sẽ được nhận bồi thường.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng nay (12/6), Tổng giám đốc Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) Phan Phạm Hà bị khởi tố, bắt tạm giam với cáo buộc lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến mốc 1.300 điểm sau hơn 2 năm, giúp VN-Index trở thành một trong những chỉ số tăng tốt của thế giới trong phiên.

Từ hôm nay (12/6), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam bắt đầu triển khai đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng trên website.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá đề nghị phải sớm có kịch bản điều hành giá đối với 3 mặt hàng là giá điện, giá dịch vụ y tế và giáo dục trong đó đánh giá mức độ, thời gian điều chỉnh giá trước ngày 30/6/2024.

Có nhiều lý do để người dân đổ xô xếp hàng, chấp nhận chờ đợi nhiều giờ mua vàng như tận dụng giá vàng thấp, tâm lý đám đông, sợ mất cơ hội, thói quen tích sản bằng vàng mỗi tháng…

Mặc dù nhu cầu “xanh hóa” hoạt động sản xuất ngày càng lớn nhưng nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khi không đủ nguồn lực để triển khai các giải pháp, mô hình mới.