Apple bị phạt vì phân biệt đối xử trong tuyển dụng

Hãng công nghệ Apple sẽ trả 25 triệu USD để giải quyết các khiếu nại của Bộ Tư pháp Mỹ vì hãng này đã ưu ái bất hợp pháp những người lao động nhập cư hơn là công dân Mỹ và những người có thẻ xanh ở một số vị trí công việc nhất định.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Apple đã không quảng cáo các cơ hội việc làm đủ điều kiện tham gia chương trình Chứng nhận lao động dài hạn trên trang web của hãng như đối với những vị trí khác.

Phía công ty Apple cũng yêu cầu người nộp đơn ứng tuyển vào các vị trí này phải gửi đơn bằng giấy, mặc dù hãng thường cho phép nộp đơn điện tử.

Thủ tục tuyển dụng như vậy thường khiến những ứng viên có giấy phép làm việc chưa hết hạn, ngại hoặc thậm chí không nộp đơn ứng tuyển.

Chi phí cho lao động nước ngoài thường rẻ hơn so với lao động Mỹ. Hiện chưa rõ bao nhiều lao động bị thiệt hại sẽ được nhận bồi thường.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

VN-Index mở cửa phiên chiều với diễn biến giằng co và lực bán mạnh bất ngờ xuất hiện- khiến cho chỉ số lao dốc không phanh và chìm trong sắc đỏ đến hết phiên.

Giá vàng thế giới hôm nay (17/7) tiếp tục tăng vọt. Mỗi ounce vàng tăng gần 2%, do nhà đầu tư tin tưởng hơn vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất trong vài tháng tới.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong tháng 4, lượng tiền gửi của cá nhân và tổ chức tăng mạnh, trong đó tiền gửi của dân cư tiếp tục lập kỷ lục mới.

Bộ Tài chính vừa có tờ trình gửi Chính phủ, kiến nghị cân nhắc không giảm 50% lệ phí trước bạ ôtô; đồng thời đề xuất hai phương án thu lệ phí trước bạ.

Bộ Công Thương vừa có công văn gửi UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc triển khai Nghị định của Chính phủ quy định về cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn.

6 tháng đầu năm nay, dệt may là một trong số những ngành hàng có kim ngạch xuất khẩu đứng trong top đầu, với hơn 16 tỷ USD, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái.