Apple cho phép người dùng EU tải ứng dụng ngoài App Store

Hãng công nghệ Apple (Mỹ) đang lên kế hoạch cho phép các nhà phát triển phần mềm phân phối các ứng dụng cho người dùng tại Liên minh châu Âu (EU) bên ngoài cửa hàng ứng dụng App Store của hãng.

Đây là động thái nhằm tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) mới của EU, yêu cầu các công ty có hơn 45 triệu người dùng hoạt động hằng tháng và vốn hóa thị trường 75 tỷ Euro (82 tỷ USD) phải đảm bảo các ứng dụng tương thích với ứng dụng của đối thủ và cho phép người dùng tự chọn ứng dụng được cài đặt trước trên thiết bị.

Theo kế hoạch, từ tháng 3 tới, các nhà phát triển phần mềm có thể cung cấp các cửa hàng ứng dụng thay thế trên điện thoại iPhone và tùy chọn sử dụng hệ thống thanh toán tích hợp sẵn của Apple, vốn tính phí lên tới 30%. Tuy nhiên, các nhà phát triển sẽ vẫn phải gửi các ứng dụng cho Apple rà soát để tránh các rủi ro bảo mật và lừa đảo.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trở lại Việt Nam sau 15 năm, FOSSASIA Summit 2024 đã xác lập kỷ lục về số lượng người tham gia, khoảng 6.000 người đến từ 60 quốc gia, gấp đôi dự kiến của ban tổ chức. Sự kiện thành công ngoài mong đợi, tạo tiếng vang với cộng đồng đam mê công nghệ trên toàn thế giới.

Các doanh nghiệp Việt nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu điện toán đám mây trong nước, thay vì các nhà cung cấp nước ngoài như hiện nay. Đây là thông tin được đưa ra trong ngày thảo luận thứ hai của Hội nghị thượng đỉnh về CNTT và nguồn mở châu Á FOSSASIA Summit 2024.

Những phần chia sẻ mang chuyên môn cao của các diễn giả Việt Nam tại FOSSASIA Summit 2024 đã gây ấn tượng mạnh với các chuyên gia công nghệ quốc tế, qua đó thúc đẩy động lực cho các bạn trẻ đam mê công nghệ.

Hôm nay (8/4), Hội nghị thượng đỉnh về Công nghệ thông tin & Nguồn mở châu Á đã khai mạc và thu hút hơn 2.000 người tham dự, bao gồm sinh viên, lập trình viên, các công ty công nghệ toàn cầu và nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Với sự xuất hiện của hơn 150 chuyên gia công nghệ cùng các sản phẩm, giải pháp công nghệ, FOSSASIA Summit 2024 trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều sinh viên trong nước và quốc tế mong muốn tìm hiểu về những nền tảng công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới.

Sáng 8/4, FOSSASIA Summit 2024 - Hội nghị thượng đỉnh về Công nghệ thông tin (CNTT) & Nguồn mở Châu Á diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế số tại Việt Nam và kết nối doanh nghiệp trong nước với các tập đoàn, đối tác quốc tế.