Audi gọi sửa chữa gần 18.000 xe tại Mỹ

Hãng xe Đức Audi đang phải tiến hành đợt gọi sửa chữa với hai mẫu xe Q4 E-Tron và Q8 E-Tron vì lỗi liên quan đến việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Đợt gọi sửa chữa này ảnh hưởng đến 17.797 chiếc xe điện Audi Q4 E-Tron và Q4 E-Tron Sportback tại thị trường Mỹ, được sản xuất từ ngày 20/9/2021 đến ngày 2/4/2024.

Nguyên nhân là do xe có thể được trang bị mô-đun đèn pha phía trước với phần mềm điều khiển gặp sự cố, gây ảnh hưởng đến hiệu suất của đèn báo đỗ xe khi đèn pha và đèn báo rẽ đang được bật. Điều này có thể làm giảm sự chú ý của người lái các phương tiện xung quanh và tăng nguy cơ va chạm.

Đợt gọi sửa chữa này ảnh hưởng đến 17.797 chiếc xe điện Audi Q4 E-Tron và Q4 E-Tron Sportback tại thị trường Mỹ

Còn với phiên bản Q8 E-Tron, có 65 chiếc xe điện Audi Q8 E-Tron và Q8 Sportback E-Tron tại Mỹ gặp vấn đề dây phanh không đạt tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất. Các xe bị ảnh hưởng đều được sản xuất từ ngày 3/5/2023 đến ngày 4/3/2024.

Có 65 chiếc xe điện Audi Q8 E-Tron và Q8 Sportback E-Tron tại Mỹ gặp vấn đề dây phanh không đạt tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất.

Trước đó, hãng xe này đã phải tiến hành đợt gọi sửa chữa đối với hơn 7000 xe điện  E-Tron và RS E-Tron do vấn đề của pin cao áp.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?

Hãng xe điện hàng đầu của Trung Quốc là BYD vừa khai trương một nhà máy xe điện tại Thái Lan ngày 4/7, nhà máy đầu tiên của hãng sản xuất ô tô này ở Đông Nam Á.

Tháng 6, thị trường ô tô Việt Nam có nhiều thay đổi lớn, doanh số tăng thêm 3% so với tháng 5. Đặc biệt, Ford Ranger dù giảm doanh số nhưng lại giữ vị trí số 1 toàn thị trường.

Hãng xe quen thuộc với người dùng Việt - KIA vừa cho ra mắt mẫu xe Seltos 2025 tại thị trường Mỹ. Xe có một số thay đổi nhỏ về thiết kế bên ngoài cũng như trang bị.