Australia và Trung Quốc nhất trí đổi mới đối thoại

Ngày 17/6, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã tiếp đón Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tại thủ đô Canberra nhân dịp ông Lý Cường tham dự Hội nghị thường niên các nhà lãnh đạo hai nước.

Chuyến thăm này là bước tiếp theo đánh dấu việc lãnh đạo hai nước nối lại các chuyến thăm cấp cao thường niên và được coi là một trong những biểu hiện cho thấy quan hệ giữa Australia và Trung Quốc đã được hồi sinh trong bối cảnh hai bên vẫn tồn tại không ít khác biệt.

Australia và Trung Quốc nhất trí đổi mới đối thoại.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Australia Anthony Albanese tại thủ đô Canberra. Hai nước đã đạt được thỏa thuận trong một số vấn đề trong đó có biến đổi khí hậu, nghiên cứu - giáo dục, đối thoại kinh tế chiến lược và văn hóa nghệ thuật.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cho biết hai nước cam kết tôn trọng, tin cậy lẫn nhau và cùng xử lý mối quan hệ với thái độ tích cực. Hai bên nhất trí về việc duy trì các cuộc gặp mặt giữa các nhà lãnh đạo, tăng cường trao đổi đoàn giữa các cơ quan lập pháp, cơ quan chính phủ, các đảng phái chính trị và khôi phục đầy đủ cũng như phát huy vai trò của cơ chế đối thoại trong các lĩnh vực khác nhau.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.

Sự cố hệ thống máy tính toàn cầu được cho là liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft đang làm gián đoạn nhiều dịch vụ lớn, như sân bay, ngân hàng và các công ty.

Mỹ công bố khoản viện trợ trị giá 203 triệu USD cho người dân Sudan, đồng thời kêu gọi kêu gọi các quốc gia khác tăng cường viện trợ.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tất cả các chuyến bay của một số hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm Delta, United và American Airlines, đã bị hoãn vào sáng nay 19/7 (theo giờ địa phương) do sự cố liên lạc.