Avdiivka có vị trí chiến lược trong xung đột Nga - Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video được cho là từ Avdiivka, thị trấn từng là khu vực xảy ra những trận chiến khốc liệt nhất giữa lực lượng Nga và Ukraine kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột.

Đoạn video được công bố cho thấy nhiều tòa nhà dân cư bị phá hủy và một số cư dân địa phương cho biết họ phải sống trong các tầng hầm để sống sót sau các vụ đánh bom.

Nga đã kiểm soát hoàn toàn Avdiivka sau khi quân đội Ukraine rút lui vào cuối tuần, trao cho Điện Kremlin lợi thế chiến trường lớn nhất kể từ khi kiểm soát thành phố Bakhmut vào tháng 5.

Avdiivka có vị trí chiến lược trong xung đột Nga - Ukraine

Việc Nga kiểm soát Avdiivka sẽ đẩy lực lượng Ukraine ra xa thành phố pháo đài Donetsk do Nga nắm giữ, một trung tâm hậu cần quan trọng được Mat-xcơ-va sử dụng để hỗ trợ các hoạt động của nước này trên khắp khu vực Donbas ở miền đông Ukraine.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bà Emma Maria Mazzenga, một phụ nữ 90 tuổi người Italia đã giành được kỷ lục thế giới trong nhóm tuổi của bà với thành tích chạy 200 mét ngoài trời trong 51,47 giây.

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Brazil đang tổ chức một cuộc triển lãm đặc biệt ghi lại những thay đổi về giao thông của thành phố Rio de Janeiro trong hơn 200 năm, khi thành phố này vẫn là thủ đô của Brazil.

Ngân hàng Trung ương Nga cho biết tỷ trọng sử dụng đồng ruble trong thanh toán hàng hóa và dịch vụ được Nga xuất khẩu sang các nước châu Âu đạt 58,5% trong tháng 3, tăng 9,6% so với tháng 2 và tăng 10,8% so với cùng kỳ 2023.

Tại Israel, Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông Jake Sullivan mới đây đã đề cập với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về khả năng hướng tới một thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Israel và Saudi Arabia.

Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Sutaj Estok ngày 19/5 xác nhận, các nhà điều tra vụ ám sát Thủ tướng Robert Fico đang xem xét khả năng hung thủ không hành động theo hình thức "sói đơn độc".

Các nước phương Tây, trong đó có Đức, đã cung cấp viện trợ quân sự và tài chính cho Kiev kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2/2022. Hiện Berlin cũng đang lên kế hoạch tăng viện trợ quân sự cho Ukraine.