Ba Lan cân nhắc đóng cửa hoàn toàn biên giới với Belarus

Cuộc khủng hoảng di cư đang khiến biên giới giữa Ba Lan và Belarus ngày càng căng thẳng, khiến Ba Lan cân nhắc đóng cửa hoàn toàn biên giới với nước láng giềng.

Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ba Lan Cezary Tomczyk, nước này sẽ làm hết khả năng để giải quyết cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới với Belarus.

Cửa khẩu Bruzgi - Kuznica ở biên giới Belarus - Ba Lan. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan trước đó cho biết nước này không loại trừ khả năng đóng cửa hoàn toàn biên giới, còn Tổng thống  đã nêu vấn đề khủng hoảng biên giới trong các cuộc đàm phán với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhấn mạnh tác động của nó đến hoạt động thương mại với châu Âu.

Biên giới giữa Ba Lan và Belarus đã trở thành điểm nóng khi các quan chức phương Tây cáo buộc Chính phủ Belarus cho phép người di cư từ bên ngoài châu Âu đến Ba Lan.

Ba Lan đã đóng cửa bốn cửa khẩu ở khu vực biên giới với Belarus, chỉ còn hai cửa khẩu vẫn đang hoạt động. Ngày 10/7, Ba Lan đã tạm dừng việc thông quan các xe tải hạng nặng từ Belarus tại trạm kiểm soát duy nhất xử lý lưu thông hàng hóa giữa hai nước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.