Ba Lan tăng cường bảo vệ các chính trị gia

Sau vụ tấn công bằng súng nhằm vào Thủ tướng Slovakia, Ba Lan đã tăng cường an ninh cho các chính trị gia. Các đảng chính trị đang xem xét thay đổi hình thức họp mở trong chiến dịch bầu cử Nghị viện châu Âu.

Các cơ quan an ninh đã được đặt trong tình trạng báo động đỏ ở Ba Lan sau vụ ám sát Thủ tướng Slovakia Robert Fico và đang tăng cường các biện pháp bảo vệ các chính trị gia Ba Lan.

Theo truyền thông Ba Lan, an ninh sẽ được thắt chặt không chỉ xung quanh Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk mà còn cả lãnh đạo đảng cầm quyền và phe đối lập. Tuy nhiên, chưa có xác nhận chính thức về kế hoạch triển khai. Người phát ngôn của Cơ quan Bảo vệ Nhà nước từ chối bình luận về vấn đề này với lý do bảo mật. Người phát ngôn của tất cả các đảng chính trị Ba Lan cho rằng ở các quốc gia tuyến đầu của EU, các đảng sẽ phải đánh giá lại cách tiến hành các chiến dịch bầu cử của mình và an ninh của các chương trình này sẽ được thắt chặt.

Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk tiết lộ rằng ông đã phải đối mặt với những lời đe dọa sau vụ ám sát Thủ tướng Slovakia Robert Fico.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc hội Nam Phi thông báo đã bầu Tổng thống Cyril Ramaphosa của đảng Đại hội Dân tộc Phi cầm quyền tiếp tục nắm giữ vị trí tổng thống, với 283 phiếu thuận trên tổng số 339 phiếu bầu.

Ngày 14/6, tàu tuần tra HMCS Margaret Brooke của Hải quân Hoàng gia Canada đã cập cảng La Habana, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 3 ngày đến đảo quốc Caribe này.

Tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7) diễn ra ở Italy, các nhà lãnh đạo của khối đã cam kết tăng cường nỗ lực phòng, chống suy dinh dưỡng trên toàn cầu. Cam kết được đưa ra trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine đang làm trầm trọng thêm các vấn đề lương thực trên thế giới.

Lực lượng cứu hộ ở bang Oregond, Mỹ ngày 14/6 đã giải cứu 28 người sau khi họ bị mắc kẹt khoảng nửa giờ đồng hồ trong tình trạng bị lộn ngược đầu trên cao khi tham gia trò chơi cảm giác mạnh tại công viên giải trí Oaks, có tuổi đời hơn một thế kỷ.

Các nhà lãnh đạo G7 nhất trí cấp cho Ukraine khoản vay mới trị giá 50 tỷ USD, cam kết hỗ trợ quân sự và công cuộc tái thiết ở nước này trong dài hạn.

Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) vừa triệt phá một đường dây buôn ma túy vào châu Âu, tiến hành 40 vụ bắt giữ và thu giữ 8 tấn cocaine.