Ba Lan thiết lập vùng đệm ở biên giới với Belarus

Bắt đầu từ 13/6, Ba Lan đã thiết lập một vùng đệm ở biên giới với Belarus nhằm tăng cường an ninh và kiểm soát tình hình di cư bất hợp pháp.

Lệnh cấm tạm thời đối với việc lưu trú tại một số khu vực nhất định dài hơn 60km dọc biên giới Ba Lan - Belarus có hiệu lực trong vòng 90 ngày và có thể gia hạn.

Vùng đệm sẽ được áp dụng trên hai khu vực biên giới có số lượng người định vượt biên trái phép nhiều nhất.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ba Lan cho biết, phần lớn vùng đệm sẽ mở rộng vào bên trong lãnh thổ Ba Lan.

Ba Lan thiết lập vùng đệm ở biên giới với Belarus

Cụ thể, trong khoảng 45km, lệnh cấm áp dụng với khu vực cách biên giới 200m và đoạn 16km còn lại, có khu bảo tồn thiên nhiên, lệnh cấm có thể sâu hơn nhưng không quá 2km.

Biên giới Ba Lan với Belarus đã trở thành điểm nóng đáng lo ngại sau khi dòng người di cư bắt đầu đổ xô đến đây vào năm 2021.

Tuy nhiên, Belarus bác bỏ cáo buộc đã giúp đưa người di cư đến biên giới Ba Lan.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.

Nước Pháp đã mở màn Lễ kỷ niệm Quốc khánh 14/7 bằng Lễ duyệt binh ở Thủ đô Paris, được tiến hành trên Đại lộ Foch thay vì trên Đại lộ Champs-Élysées như mọi năm để nhường chỗ cho Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 sắp diễn ra.

Ngành đường sắt Nhật Bản đang triển khai robot khổng lồ hình người phục vụ cho công tác bảo dưỡng. Robot này được kỳ vọng sẽ giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động, tăng cường an toàn và nâng cao hiệu quả cho công việc bảo trì hệ thống đường sắt ở đất nước mặt trời mọc.