Bắc Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn

Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai vừa có công văn đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ chủ động triển khai các giải pháp ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo; thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, người dân để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại; sẵn sàng lực lượng tại chỗ để kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả (nếu có).

Các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động chủ động khơi thông dòng chảy, tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong bối cảnh hiện nay, các đơn vị báo chí truyền thông cần tìm cách đa dạng hóa nguồn thu.

Sáng 14/6, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Các nhiệm kỳ qua, Thanh Xuân đã xây dựng được 104 mô hình tiêu biểu, 350 tổ tự quản thực hiện ở 154 khu dân cư, tổ dân phố.

Mỗi năm có khoảng 1800 - 2000 vụ tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em. Trong đó, có khoảng 600 - 700 vụ liên quan đến ô tô có trẻ em. Trong Dự thảo Luật trật tự, an toàn giao thông đường bộ đang được Quốc hội thảo luận đã đề xuất nhiều quy định nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông, trong đó có quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em.

Dự kiến Bắt đầu từ 1/7, 18/18 phường của quận Hoàn Kiếm sẽ đồng loạt tổ chức thí điểm phân loại chất thải rắn tại nguồn. Hoạt động này nằm trong lộ trình thực hiện Luật Bảo vệ môi trường, dự kiến triển khai đồng bộ vào 1/1/2026.

Thống kê từ năm 2015 đến nay, số người thất nghiệp học nghề không quá 5% mỗi năm.

Thời gian để đào tạo một kỹ sư bán dẫn là khoảng 3,5 - 4 năm. Các trường Đại học tại Hà Nội sẽ là các đơn vị đi đầu trong việc xây dựng tháp nhân lực bán dẫn Việt Nam.