Bắc Bộ có dông, Điện Biên 65% khả năng có mưa

Khu vực thành phố Điện Biên nhiều khả năng sẽ có mưa trong hôm nay (6/5) và giảm dần trong ngày mai (7/5). Mưa lớn, lốc, sét cũng dự kiến sẽ bao phủ khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trong hai ngày tới.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, vào 7 giờ sáng nay (6/5), khu vực thành phố Điện Biên có mưa rào và dông. Dự kiến nền nhiệt buổi chiều dao động từ 27-32 độ C, ban đêm 19-27 độ C, tình trạng mưa có thể giảm nhẹ vào chiều tối.

Ngày 7/5, thành phố Điện Biên sẽ ít có khả năng mưa (xác suất dự báo 30%) vào buổi sáng. Tuy nhiên, xác suất mưa vào buổi chiều lên đến 65%. Nền nhiệt cả ngày dự báo thấp nhất 20 độ C, cao nhất 34 độ C.

Chi tiết dự báo. Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia.

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nhận cảnh báo mưa dông và mưa lớn cục bộ

Đêm qua (5/5) và sáng sớm nay (6/5), khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rào và dông, một số nơi có mưa to đến rất to. Nhiều nơi có lượng mưa trên 90mm như Thịnh Hưng (Yên Bái) 112.2mm, Tân Nam 2 (Hà Giang) 105.6mm, Cốc San (Lào Cai) 97.2mm,…

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày và đêm 6/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông. Lượng mưa dao động từ 20-40mm, có nơi trên 90mm.

Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra sạt lở đất trên sườn dốc. Ảnh minh hoạ.

Đặc biệt, trong khoảng từ ngày 7-9/5, nhiều khả năng mưa rào và dông sẽ tiếp tục xảy ra ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khu vực vùng núi Bắc Bộ từ đêm 7 - 8/5 có thể xảy ra một đợt mưa vừa, mưa to diện rộng, nhận cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1. Trong mưa dông rất có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia,hôm nay, mưa ở Bắc Bộ có xu hướng giảm, giữa tuần nắng nóng. Dự báo nắng nóng có thể kéo dài đến ngày 14/6.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ dự báo, do rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ và hội tụ gió trên cao đang hoạt động yếu dần nên từ đêm qua đến ngày 11/6, thành phố Hà Nội mưa rào rải rác và dông vài nơi. Thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 10-30mm, có nơi lớn hơn.

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, vì thế từ đêm qua tới giờ ở miền Bắc đã xảy ra mưa rào và dông trên diện rộng với lượng mưa phổ biến 30-80mm, có nơi trên 150mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo hôm nay Hà Nội nhiều mây, chiều có lúc mưa rào và dông; đêm mưa vừa đến rất to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh bảo từ gần sáng ngày 8/6 đến ngày 9/6, ở khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-120mm, có nơi trên 200mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, hôm nay ngày 6/6, nhiều khu vực trên cả nước sẽ có mưa to, trong cơn mưa có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.