Bác sĩ Hàn Quốc sẽ đình công toàn diện vào ngày 18/6

Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc (KMA) - Hiệp hội bác sĩ quốc gia lớn nhất với hơn 129.000 thành viên đã công bố kế hoạch tiến hành một cuộc đình công toàn diện vào ngày 18/6.

Tuyên bố về kế hoạch đình công của các bác sĩ được đưa ra khi bất đồng giữa chính phủ Hàn Quốc và cộng đồng y tế về cải cách chăm sóc sức khỏe không có dấu hiệu dừng lại.

Đây được coi là đợt bác sĩ đình công đầu tiên theo hình thức tập thể kể từ năm 2020 ở Hàn Quốc nhằm thể hiện sự đoàn kết với hàng nghìn bác sĩ thực tập đã tham gia đình công kể từ cuối tháng 2.

Hiện Hàn Quốc có số lượng bác sĩ trên mỗi bệnh nhân thấp thứ hai trong số các quốc gia thành viên OECD, với 2,6 bác sĩ trên 1.000 dân.

Theo Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc, 90,6% trong số 70.800 thành viên tham gia khảo sát đã ủng hộ lập trường cứng rắn phản đối kế hoạch cải cách y tế của Chính phủ nước này. Ngoài ra, 73,5% số người được hỏi đồng ý tham gia vào hoạt động động đình công tập thể nói trên.

Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo bày tỏ lấy làm tiếc về kế hoạch của Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc, mô tả đây là một “hoạt động đình công bất hợp pháp khiến cuộc sống của người dân bị đe dọa”. Hiện Hàn Quốc có số lượng bác sĩ trên mỗi bệnh nhân thấp thứ hai trong số các quốc gia thành viên OECD, với 2,6 bác sĩ trên 1.000 dân.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo cuộc khủng hoảng y tế đang gia tăng tại Bờ Tây. Các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở y tế cùng với nhiều hạn chế đang cản trở người dân nơi đây tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Chính quyền Mỹ đã khôi phục hoàn toàn hoạt động vận tải thương mại đường biển qua cảng Baltimore, sau khi dọn sạch 50.000 tấn mảnh vỡ từ vụ sập cầu Key Bridge vào ngày 26/3.

Theo tính toán của Đài Sputnik (Nga) dựa trên dữ liệu từ các cơ quan thống kê quốc gia, nếu các nước G7 tịch thu tài sản của Nga, họ có thể thiệt hại gần 83 tỷ USD số tiền đầu tư vào nền kinh tế Nga.

Các cơ quan cứu hỏa tại California cho biết, năm nay, họ đã chuẩn bị sẵn sàng việc áp dụng các công nghệ cải tiến mới và một đội máy bay tiên tiến để hỗ trợ việc phòng chống cháy rừng.

Bolivia đã triển khai binh sĩ để bảo vệ các trạm nhiên liệu ở thành phố lớn thứ hai của đất nước nhằm ngăn chặn những kẻ buôn lậu xăng dầu.

Singapore đã đóng cửa các bãi biển trên đảo Sentosa ở phía Nam trong ngày 15/6 do một vụ tràn dầu từ một bến tàu gần đó.