Bác sĩ thú y Hà Lan chăm sóc ngựa, lừa Ai Cập

Cô Vanderpost, bác sĩ thú y người Hà Lan, người điều hành một khu bảo tồn ngựa và lừa ở Giza, Ai Cập, cho biết cô đam mê bảo vệ động vật trong suốt cuộc đời mình.

Vị bác sĩ phải phụ thuộc vào các khoản quyên góp để duy trì hoạt động khu bảo tồn. Cô hy vọng tổ chức từ thiện của mình sẽ được hỗ trợ nhiều hơn để tạo điều kiện sống tốt cho ngựa và lừa Ai Cập.

Bác sĩ thú y Vanderpost, 46 tuổi, đã làm việc ở Hà Lan, Đức, Mỹ và điều hành một khu bảo tồn ngựa ở Majorca, Tây Ban Nha trong 10 năm. Cô quyết định đến Ai Cập trong thời kỳ đại dịch COVID-19, nơi các tổ chức từ thiện giúp đỡ ngựa bị ảnh hưởng nặng nề.

“Các vấn đề mà chúng tôi thấy ở đây, trong lĩnh vực chăm sóc động vật, 90% liên quan đến điều kiện làm việc tồi tệ và điều kiện sống nghèo nàn của ngựa. Và hơn hết, những người quản lý thường tiếp tục công việc mà không quan tâm đến những chú ngựa của mình đang gặp phải vấn đề gì. Các gia đình phụ thuộc vào thu nhập từ những con ngựa này. Vì vậy, đến khi chúng thực sự cần đến sự chăm sóc của chúng tôi thì nhiều trường hợp đã quá muộn”, bác sĩ thú y Vanderpost chia sẻ.

Bác sĩ Vanderpost phải phụ thuộc vào các khoản quyên góp để duy trì hoạt động khu bảo tồn

Nhóm của cô hiện có năm bác sĩ thú y toàn thời gian, ba người giữ ngựa, cùng với chồng cô, người cũng làm việc trong khu bảo tồn. Phòng khám gần đây đã được cải tạo để chứa nhiều động vật hơn, với khả năng hiện tại có thể điều trị 30 - 40 con mỗi ngày.

Cô kể rằng ngựa và lừa là những loài động vật rất nhạy cảm, nếu chúng được chăm sóc đúng cách, chúng sẽ làm việc chăm chỉ. Chúng không cần roi vọt, chúng chỉ cần một chút quan tâm và tình yêu thương. 

Cô Vanderpost gần đây đã thuê một địa điểm mới cho những chú ngựa lâu năm. Khu vực ấy gần với Giza, nơi có số lượng lớn ngựa du lịch cần được chăm sóc y tế. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch tái tranh cử ngay cả khi có thêm 8 thành viên Đảng Dân chủ trong Quốc hội, kêu gọi ông chấm dứt chiến dịch này.

Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) mới đây cho rằng việc Israel chiếm đóng các vùng lãnh thổ và khu định cư của người Palestine là bất hợp pháp và cần được rút lại càng sớm càng tốt.

Các cơ quan an ninh trên khắp Trung Đông lo ngại cuộc xung đột ở Gaza sẽ thúc đẩy nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và al-Qaeda tái thiết trên khắp khu vực, dẫn đến làn sóng khủng bố trong thời gian tới, tác động đến cuộc xung đột tại Dải Gaza.

Tại Ukraine, thời tiết nắng nóng kỷ lục cùng tình trạng cắt điện luân phiên đang khiến hàng triệu người dân sống trong cảnh bức bối, khó chịu và khổ sở.

Chính phủ mới của Anh cho biết sẽ tiếp tục viện trợ cho Cơ quan Liên Hợp Quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA).

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa có cuộc gặp với Thủ tướng Anh Keir Starmer và tham dự cuộc họp bất thường của nội các Anh để thảo luận về tình hình Ukraine.