Bahrain mời Nga dự Hội nghị hòa bình Trung Đông

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nga, hôm qua, Quốc vương Bahrain Hamad bin Khalifa đã có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, thảo luận về tình hình và triển vọng hợp tác song phương trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế, năng lượng và nhân đạo cũng như các vấn đề hiện tại trong chương trình nghị sự quốc tế, trong đó có tình hình ở Trung Đông.

Theo Quốc vương Khalifa, các nước Ả rập hoàn toàn nhất trí về sự cần thiết của việc tổ chức một hội nghị hòa bình để giải quyết vấn đề Trung Đông và Nga sẽ là nước đầu tiên được mời tham dự.

Quốc vương Bahrain Hamad bin Khalifa đã có chuyến thăm chính thức Nga.

Về phần mình, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời Quốc vương Khalifa tới dự hội nghị thượng đỉnh BRICS được tổ chức tại Kazan vào tháng 10 tới. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đề nghị Quốc vương Bahrain chia sẻ quan điểm về kết quả hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập gần đây tại Manama.

Tại hội nghị lần thứ 33 do Bahrain chủ trì, các nhà lãnh đạo Ả Rập ủng hộ ý tưởng tổ chức hội nghị hòa bình Trung Đông để thảo luận về việc thành lập nhà nước Palestine nhằm chấm dứt xung đột.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 25/6, Liên minh châu Âu sẽ chính thức khởi động các cuộc đàm phán gia nhập với Ukraine vào khoảng 15h30 chiều giờ địa phương, sau đó là với Moldova.

Hội nghị Thường niên các nhà tiên phong của Diễn đàn Kinh tế thế giới hay còn gọi là Diễn đàn Davos mùa hè, đã khai mạc hôm nay, 25/6, tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc.

Chính quyền bang Mato Grosso do Sul của Brazil đã ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng tiếp tục tàn phá khu vực Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới, đồng thời là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã.

Tàu vũ trụ Thường Nga-6 đã hạ cánh xuống bãi đáp Siziwang Banner ở vùng sa mạc khu tự trị Nội Mông (miền Bắc Trung Quốc) vào chiều 25/6, mang theo các mẫu đất và đá thu thập được từ vùng tối của Mặt Trăng.

Một tiệm giặt là từ thời La Mã cổ đại, với sàn lát gạch khảm, vừa được khai quật ở gần thành Vatican.

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Quốc hội Nga, ông Andrey Kartapolov tuyên bố nhiều khả năng Nga sẽ sửa đổi học thuyết hạt nhân nếu nước này tiếp tục đối mặt với các mối đe dọa và thách thức gia tăng.