Bán đấu giá xe cổ Alfa Romeo đặc biệt ở Pháp

Tám chiếc xe Alfa Romeo cổ điển, nằm trong bộ sưu tập thuộc sở hữu của một gia đình Pháp - Thụy Sĩ, sẽ được bán tại một cuộc đấu giá ở Paris vào Chủ nhật, ngày 24 tới.

Bộ sưu tập gồm một mẫu xe đua Tipo 33/2 đời 1969, được ước tính có giá trị lên tới 2,5 triệu euro, tương đương khoảng 2,66 triệu USD. Chiếc xe đua màu đỏ này đã từng được Alfa Romeo sử dụng tại giải đua xe quốc tế sau chiến tranh.

Một chiếc xe đáng chú ý khác trong bộ sưu tập là nguyên mẫu Giulietta Spider 1954 ước tính có giá lên tới 450.000 euro.

Ngoài 8 chiếc xe cổ, một chiếc thuyền đua dành cho một người với động cơ Alfa Romeo cũng được mang ra đấu giá trong sự kiện lần này.

Ông Jean-Pierre Osenat, nhà tổ chức đấu giá, cho biết: "đây là một trong những cuộc đấu giá phi thường nhất mà tôi từng thực hiện, vì 8 chiếc xe này được lựa chọn bởi một nhà sưu tập không tiếc tiền. Ông ấy luôn muốn không phải những chiếc xe phổ thông tốt nhất, mà phải là xe đua tốt nhất. Đây là những mẫu xe mà bạn không thể tìm thấy hoặc có thể chỉ thỉnh thoảng mới nhìn thấy trên khắp thế giới".

Tám chiếc xe Alfa Romeo cổ điển sẽ được bán tại một cuộc đấu giá ở Paris vào Chủ nhật, ngày 24 tới.

Alfa Romeo thuộc sở hữu của Stellantis, một thương hiệu có bề dày lịch sử trong ngành ô tô Italia, trước đó đã giới thiệt chiếc SUV cỡ nhỏ Milano mới, được đặt theo tên của thành phố Milan phía bắc nước Ý, nơi Alfa Romeo được thành lập vào năm 1910.

Sự kiện đấu giá Osenat sẽ diễn ra tại Fontainebleau, phía nam Paris, và được phát trực tuyến.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mẫu xe có tên Volvo VNL Autonomous vừa được giới thiệu tại triển lãm ACT Expo ở Las Vegas, là chiếc xe đầu kéo có thể tự lái mà hãng Volvo hợp tác với công ty chuyên xe tự lái Aurora sản xuất.

Với những tài xế đang di chuyển trên đường hay buộc phải ra ngoài trong điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường, hãy lưu ý một số kỹ năng sau đây để đảm bảo an toàn.

Hãng xe Nhật Bản cho biết phần mềm phanh khẩn cấp tự động trên gần 10.000 chiếc Mazda CX-90 có thể gây ra tai nạn khi hoạt động không đúng cách.

Hơn 2.000 ô tô điện VinFast gồm các mẫu VF e34, VF 5 Plus, VF 6 Plus, VF 8 và VF 9 được thông báo gọi sửa chữa để kiểm tra và thay thế linh kiện liên quan đến 3 lỗi khác nhau.

Thời gian gần đây, Lamborghini - thương hiệu xe sang Italia đã phải gọi sửa chữa khoảng 2100 xe Urus SUV do lỗi nắp ca-pô có thể tự bật lên khi xe chạy ở tốc độ cao.

Hãng xe Ford nước Mỹ mới đây đã cho ra mắt phiên bản nâng cấp mẫu xe cổ điển Ford Mustang Convertible với công suất mạnh tới 460 mã lực.