Bạo loạn tiếp diễn tại New Caledonia

Các nước Thái Bình Dương gần quần đảo New Caledonia kêu gọi các bên liên quan giảm căng thẳng tại vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp, cũng như hối thúc Chính phủ Pháp và chính đảng tại New Caledonia quay lại đàm phán.

Tuyên bố được đưa ra sau khi vùng lãnh thổ này đã trải qua ba đêm bạo loạn khiến bốn người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Chính phủ Pháp ngày 16/5 đã triển khai quân đến các cảng và sân bay quốc tế tại New Caledonia và áp đặt tình trạng khẩn cấp tại vùng lãnh thổ này.

New Caledonia đã trải qua ba đêm bạo loạn khiến bốn người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérald Darmanin cho biết, đến tối 17/5, số cảnh sát và hiến binh ở New Caledonia sẽ tăng từ 1.700 lên 2.700 trong khi một số binh lính được huy động để hỗ trợ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Công ty quản lý tháp Eiffel (Pháp) đã tăng giá vé tham quan lên tới 20% nhằm bù đắp chi phí bảo trì đắt đỏ.

Ngành du lịch Nhật Bản đã trải qua tháng 5 đầy ấn tượng với 3 triệu lượt du khách đến với đất nước mặt trời mọc.

Chuyến đi bộ ngoài không gian lần thứ 90 của Mỹ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế dự kiến ​​sẽ bắt đầu lúc khoảng 17h30 ngày 24/6 và sẽ kéo dài khoảng 6 tiếng rưỡi.

Trung Quốc đã hoàn thành cuộc thử nghiệm hạ cánh tên lửa đẩy tái sử dụng theo phương thẳng đứng từ độ cao 10 km.

Giới chức Ả Rập Xê Út cho biết hơn 1.300 người hành hương đã thiệt mạng khi tham gia lễ hành hương Hajj năm nay do thời tiết nắng nóng gay gắt và hầu hết những người tử vong đều không có giấy phép chính thức.

Canada được cho là đang lên kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban trong bối cảnh lo ngại một cuộc chiến tranh toàn diện giữa Israel và lực lượng Hezbollah xảy ra.