Bắt 20 đối tượng lập sới bạc trong lễ hội làng

Một ổ nhóm gồm 20 đối tượng vừa bị Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) bắt giữ vì đánh bạc và tổ chức đánh bạc trong lễ hội làng. Cơ quan công an ập vào bắt quả tang khi các đối tượng đang say sưa sát phạt nhau dưới hình thức “xóc đĩa”.

Cụ thể, ngày 19/2/2024, Đội Điều tra tổng hợp - Công an huyện Ba Vì đã phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang 20 đối tượng đang có hành vi đánh bạc tại nhà văn hóa thôn Thanh Lũng, xã Tiên Phong, huyện Ba Vì.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h ngày 19/2/2024, lợi dụng lúc người dân thôn Thanh Lũng tổ chức hội và liên hoan tại nhà văn hóa thôn, một số đối tượng đã rủ rê nhau đánh bạc ăn tiền dưới hình thức chơi "xóc đĩa". Đến khoảng 12h35 cùng ngày, khi các "con bạc" đang say sưa sát phạt nhau thì bị tổ công tác Đội Điều tra tổng hợp - Công an huyện Ba Vì ập vào bắt quả tang. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ tang vật gồm: 1 bộ bát đĩa, 4 quân vị, gần 30 triệu đồng tiền mặt và nhiều tang vật có liên quan. Công an huyện Ba Vì cho biết sẽ tăng cường trinh sát, nắm tình hình, điều tra, bắt giữ, xử lý các loại tội phạm, trong đó có tệ nạn cờ bạc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, làm trong sạch địa bàn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khi Bản tin "Hà Nội đẹp và chưa đẹp" phản ánh tình trạng đổ rác thải trái phép, lấn chiếm hàng nghìn m2 đất công tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm đã vào cuộc chấn chỉnh, xử lý vi phạm và cam kết có giải pháp chống tái lấn chiếm.

Vỉa hè phố Chùa Bộc, ngay trước cổng Học viện Ngân hàng, từ lâu đã trở thành điểm tập kết xe thu gom rác, gây ô nhiễm, nhếch nhác và mất mỹ quan đô thị nghiêm trọng.

Trong đợt cao điểm từ ngày 15.3 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông Thành phố Hà Nội đã xử lý hơn 800 trường hợp xe tự đóng, xe mô tô, xe máy chở hàng hóa cồng kềnh. Tuy nhiên, lợi dụng lúc vắng bóng lực lượng chức năng, loại hình xe ba bánh, tự chế, thiếu các điều kiện an toàn vẫn hoạt động, đòi hỏi lực lượng chức năng tại các địa phương phải thường xuyên, liên tục tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm để đảm bảo an toàn giao thông.

Thời gian gần đây, nhiều tuyến đường chưa đủ điều kiện nhưng vẫn được gọi là cao tốc, đã trở thành điểm nóng về tai nạn và vi phạm luật giao thông. Vậy, có cần đặt lại tên cho những cung đường này để áp đúng tiêu chuẩn?

Vào khoảng 2 giờ sáng ngày 16/4, tại thôn Măng Khên (xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) xảy ra vụ xe ô tô tải tự gây tai nạn khiến hai người tử vong tại chỗ.

Kẹp ba, điều khiển xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng… là những hành vi rất dễ bắt gặp của một bộ phận học sinh hiện nay khi tham gia giao thông.