Bất động sản và mạng xã hội

Chỉ cần một chiếc điện thoại, khách hàng đã có thể cập nhật các tin tức về bất động sản một cách nhanh chóng. Nắm bắt xu hướng, những nhà sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội có thể chính là các môi giới bất động sản.

Anh Phương, một nhà môi giới bất động sản, không cần một ekip hùng hậu mà tự quay phim, tự chỉnh sửa video, tự lồng tiếng. Sau một thời gian, kênh tiktok của anh Phương đã thu hút gần 9.000 người theo dõi, các video có lượng tương tác cao và anh khá tự tin khi xây dựng được “thương hiệu” của mình trên mạng xã hội.

Thiết bị anh Phương dùng để phục vụ cho công việc hàng ngày của mình

Với công ty bất động sản, những buổi họp thường sẽ xoay quanh việc sáng tạo nội dung đa nền tảng. Thay vì cách làm truyền thống là gọi điện, đăng bài lên các trang tin, giờ đây môi giới bất động sản sẽ được học cách sản xuất các video ngắn để đăng tải lên mạng xã hội.

Khi các nền tảng mạng xã hội phát triển, không chỉ môi giới mà các trang thông tin điện tử về lĩnh vực bất động sản cũng phải chú trọng hơn trong việc sản xuất nội dung.

Sản xuất nội dung cho trang tin bất động sản.

Một trang bất động sản điện tử đã đạt được mức 6-7 triệu views/kênh mạng xã hội. Để có được điều đó, đội ngũ biên tập viên không chỉ đảm bảo cung cấp những thông tin nhanh, mà quan trọng hơn cả là nhiều bài lên có sự phân tích có logic, bài bản.

Không gian mạng tuy rộng lớn nhưng là ảo. Bởi vậy người mua luôn phải cẩn trọng, nên lựa chọn các trang báo, đài chính thống và uy tín để khai thác thông tin, từ đó có những quyết định mua bán sáng suốt, tránh tiền mất tật mang.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Công ty CP Nha Trang Bay - Chủ đầu tư chung cư Scenia Bay Nha Trang đã cắt điện thang máy của 704 căn hộ tại chung cư này.

Dự án "siêu" Khu đô thị Tiến Xuân do Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Sudico làm chủ đầu tư có quy mô hơn 1.200 ha nằm trên địa bàn hai xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất và Đông Xuân, huyện Quốc Oai. Nhưng suốt 17 năm qua dự án vẫn chỉ nằm trên giấy. Dự án treo đang ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Các chính sách có hiệu lực sớm hơn hay thu ngân sách từ bất động sản gia tăng trong những tháng đầu năm nay là những tín hiệu tích cực với thị trường bất động sản sau thời gian dài khó khăn.

Trong lúc nguồn cung nhà ở đang vô cùng khan hiếm, khiến giá liên tục tăng cao thì có đến hàng chục nghìn căn hộ tái định cư đang bị bỏ hoang gây lãng phí. Nhằm cải thiện nguồn cung, nhiều ý kiến đề xuất chuyển đổi nhà tái định cư sang nhà ở xã hội để chấm dứt tình trạng lãng phí này.

Hơn 200 dự án tương đương 62.000 căn hộ tại Hà Nội gặp vướng mắc do sai phạm về quy hoạch, tự ý chuyển đổi công năng, nghĩa vụ tài chính.

Chủ trương xây nhà ở xã hội là chính sách an sinh quan trọng của Đảng và nhà nước, khi tạo cơ hội cho người thu nhập thấp có chỗ ở ổn định. Thành phố đang chỉ đạo các sở, ngành, địa phương khẩn trương rà soát quỹ đất để phát triển mới các dự án nhà ở xã hội, từng bước đáp ứng nhu cầu của người dân.