Bắt nhóm cướp giật tài sản của người đi đường

Chỉ trong vòng một tháng, các đối tượng đã gây ra 5 vụ cướp giật trên địa bàn các quận Đống Đa, Thanh Xuân và Cầu Giấy, Hà Nội.

Hình ảnh camera an ninh ghi lại tại vỉa hè khu vực phố Hào Nam, quận Đống Đa, trong nháy mắt, một cô gái trẻ đã bị cướp giật chiếc điện thoại Iphone 14 mà gần như không thể phản kháng hay chống cự gì.

Đây chỉ là một trong số hàng loạt những vụ cướp giật do nhóm của Nguyễn Minh Hiếu (sinh năm 2001) trú tại tỉnh Thanh Hóa thực hiện. Mặc dù chưa có tiền án tiền sự, nhưng kế hoạch cướp giật được các đối tượng lên một cách tỉ mỉ, che biển số xe, bịt kín mặt nhằm xóa dấu vết.

Hình ảnh camera an ninh ghi lại vụ cướp giật tại phố Hào Nam.

Chỉ trong vòng từ 13/5 cho đến khi bị bắt, các đối tượng đã gây ra 5 vụ cướp giật điện thoại di động tại Hà Nội.

Công an quận Đống Đa xác định Nguyễn Minh Đức (sinh năm 1984, trú tại huyện Đan Phượng, Hà Nội, có 4 tiền án) là chủ cửa hàng buôn bán điện thoại đã mua lại những tài sản do các đối tượng cướp giật được.

Đối tượng Nguyễn Huy Cường - một trong số các đối tượng của nhóm cướp giật.

Căn cứ lời khai của đối tượng Đức, Công an quận Đống Đa đã xác định và bắt giữ các đối tượng liên quan gồm Nguyễn Văn Cảnh và Lê Viết Hùng (cùng sinh năm 1998), Nguyễn Huy Cường và Lê Viết Mạnh (cùng sinh năm 2003) và Nguyễn Minh Hiếu (sinh năm 2001) cùng quê Thanh Hoá, có liên quan đến các vụ cướp giật trên địa bàn quận Đống Đa.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý vừa triệt phá một ổ nhóm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn trên địa bàn thành phố.

Ngày 13/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức đánh bạc”, tạm giữ hình sự các đối tượng.

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tổ chức điều tra xác minh, qua đó khởi tố ba đối tượng đánh nhau tranh giành khách, gây rối trật tự công cộng tại khu vực Hàm Cá Mập vào đêm 21/5.

Trong sáng 13/6, nhiều lái xe lưu thông trên Đại lộ Thăng Long đã rất lo lắng và bất bình với việc người lớn dắt trẻ em băng qua tuyến đường này.

Đóng giả là người đi thuê trọ, thậm chí chuẩn bị cả vali mang theo người, nếu phát hiện xe máy không có ai trông coi, Quỳnh sẽ trộm xe và tẩu thoát.

Sau khi điều khiển xe máy tạt đầu ô tô khách, tài xế lao xe máy thẳng vào đuôi ô tô Xpander. Cú tông mạnh khiến tài xế ngã gục xuống đường.