Bế mạc phiên họp thứ 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chiều 15/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc phiên họp thứ 33.

Phát biểu bế mạc phiên họp, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, sau ba ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành chương trình phiên họp thứ 33 - phiên họp cho ý kiến vào các nội dung còn lại của kỳ họp thứ bảy và xem xét, quyết định một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu bế mạc

Từ nay đến ngày khai mạc kỳ họp thứ Bảy còn rất ngắn, do đó các cơ quan của Quốc hội chủ động, tích cực phối hợp với Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẩn trương tiếp thu, hoàn chỉnh các báo cáo, tờ trình, bảo đảm chất lượng cao nhất các nội dung trình Quốc hội.

Đối với một số nội dung đang tiếp tục hoàn thiện, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị các cơ quan của Quốc hội cần cố gắng hơn nữa đẩy nhanh tiến độ, kịp thời gửi đại biểu Quốc hội theo quy định; đồng thời đề nghị chuẩn bị chu đáo nội dung làm việc giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban Cán sự Đảng Chính phủ trước khi diễn ra kỳ họp thứ bảy.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Về tình trạng hút cát là nguyên nhân đe dọa an toàn kè Phong Vân và làm nứt 42 ngôi nhà tại thôn Vân Nội (xã Phong Vân, Ba Vì, Hà Nội), lãnh đạo huyện Tam Nông (Phú Thọ) cho biết vẫn chưa nhận được thông tin chính thức.

Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung cho biết năm 2023 có 565 nam giới là nạn nhân bạo lực gia đình, tỷ lệ nạn nhân là nam giới có dấu hiệu tăng so với năm trước.

Chỉ có khoảng 20% người cao tuổi Việt Nam cảm thấy tự tin tìm hiểu và sử dụng các ứng dụng trực tuyến, số còn lại nói rằng họ gặp khó khăn trong việc chấp nhận và thích ứng với công nghệ mới.

Từ ngày 21 đến 23/5, ngành đường sắt đã tổ chức chuyển tải hành khách an toàn bằng ô tô giữa ga La Hai và ga Tuy Hòa do khu vực hầm đường sắt Chí Thạnh đang bị sạt lở.

Bộ Công an đã phê duyệt kế hoạch đấu giá biển số xe ô tô phiên thứ 4, với giá khởi điểm của một biển số xe ô tô là 40 triệu đồng. Thời gian niêm yết biển số từ ngày 25/5.

Vừa qua, tại phiên thảo luận dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ ở Quốc hội, nội dung liên quan đến đèn tín hiệu đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu quốc hội, nhiều người cho rằng cần xem xét quy định vượt đèn vàng.