Bệnh nhân nữ mắc bạch hầu đã ổn định sức khoẻ

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, sức khỏe của nữ bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu 18 tuổi, quê Nghệ An, làm việc tại Bắc Giang, đã ổn định.

Bệnh nhân đã được các bác sĩ điều trị dự phòng sớm theo phác đồ và sử dụng kháng sinh diệt vi khuẩn nên chưa có tình trạng biến chứng. Hiện tại, bệnh nhân được chuyển về địa phương để tiếp tục cách ly, theo dõi.

Các bác sĩ cảnh báo khi người dân có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu như: sốt, ớn lạnh, viêm họng, đau họng... nên đến cơ sở y tế để được theo dõi và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khoa Nhi, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, vừa tiếp nhận hai bệnh nhân sơ sinh mắc thủy đậu. Điều đáng chú ý là cả hai bé đều bị lây bệnh từ mẹ.

Gia súc nhiễm virus cúm gia cầm độc lực cao H5N1 có thể dễ dàng lây truyền sang người hơn so với vật chủ mang mầm bệnh là gia cầm.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện chỉ đạo các bộ, ngành liên quan và các địa phương tăng cường công tác phòng chống bệnh bạch hầu.

Để nâng cao chất lượng dân số, công tác sàng lọc trước sinh, sơ sinh đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt trong giai đoạn chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia tăng cường giám sát, chia sẻ thông tin và nghiên cứu nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát đại dịch cúm gia cầm H5N1.

Một trong những tâm điểm được chú ý nhất trên mạng xã hội 2 ngày qua là câu chuyện đầy cảm động về một nữ điều dưỡng cứu sống một em bé sơ sinh ngừng thở, ngừng tim vì sặc sữa trên xe taxi. Clip 4 phút nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo (Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng) giành giật sự sống cho bé sơ sinh 7 ngày tuổi từ tay tử thần khiến người xem cảm thấy nghẹt thở và vô cùng xúc động... Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô với phóng viên FM96 - Đài Hà Nội.