Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận ba bệnh nhân nặng

Liên quan đến vụ cháy nhà trọ trên phố Trung Kính, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, chiều 24/5, ba bệnh nhân nặng đã được đưa đến bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị.

Cụ thể, bệnh nhân 84 tuổi đã được đưa về Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng bỏng ngoài da và trong đường hô hấp gây viêm phổi, suy hô hấp, sặc, có dấu hiệu nhiễm toan chuyển hóa người cao tuổi. Đây là một trong ba nạn nhân diễn biến nặng trong vụ cháy.

Các bác sĩ bệnh viện bạch Mai đã tham gia hội chẩn cùng bệnh viện Giao thông vận tải và hỗ trợ trực tiếp trong cấp cứu, điều trị 6 nạn nhân trong vụ cháy này. Theo các bác sĩ, sau khi cấp cứu các nạn nhân qua cơn nguy kịch cần phải áp dụng phác đồ điều trị mới nhất để hạn chế tối đa di chứng tâm thần kinh muộn với các trường hợp ngộ độc khí CO.

Sau khi cấp cứu các nạn nhân qua cơn nguy kịch, cần phải áp dụng phác đồ điều trị mới nhất để hạn chế tối đa di chứng tâm thần kinh muộn với các trường hợp ngộ độc khí CO.

Ba nạn nhân còn lại vẫn đang được tiếp tục điều trị và theo dõi chặt chẽ tại Bệnh viện Giao thông vận tải, phối hợp cùng các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai và sẵn sàng chuyển tuyến khi cần thiết.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Việc thống kê thông tin về chất lượng Internet ở cấp xã, huyện sẽ bắt đầu được thực hiện từ tháng 6 và công bố vào tháng 7.

Hôm nay được dự báo là ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt cuối cùng của đợt này ở Hà Nội. Sáng sớm trời có mây, nắng có sương mờ, chất lượng không khí ở mức vừa phải. Nhiệt độ 29-37 độ C.

Sáng sớm nay (14/6), tại ngõ Trại Cá, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng đã xảy ra vụ hoả hoạn tại căn nhà 3 tầng nằm trong ngõ sâu.

Theo nội dung tại tờ trình về dự thảo sửa Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt do Bộ Tài chính soạn thảo trình Chính phủ thì đến năm 2030, Việt Nam có thể sẽ áp thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu bia theo lộ trình tăng lên 100%.

Những vụ cháy liên tiếp xảy ra trên địa bàn thành phố thời gian vừa qua gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo về an toàn phòng cháy chữa cháy trong các khu chung cư không có lối thoát hiểm hay bít kín lối thoát bằng các "chuồng cọp".

Sáng 13/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đinh Tiến Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 -Vùng Thủ đô Hà Nội đã kiểm tra tình hình thi công dự án và làm việc với các bên liên quan.