Bệnh viện K cơ sở Quán Sứ chính thức hoạt động

Nâng cấp cơ sở ở Quán Sứ, Bệnh viện K (Hà Nội) đã được hỗ trợ đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị siêu hiện đại phục vụ người bệnh.

Sau thời gian cải tạo, xây dựng, Bệnh viện K cơ sở 43 Quán Sứ đã chính thức tiếp nhận khám chữa bệnh cho người dân từ ngày 27/05.

Bệnh viện đã được xây mới một tòa nhà đa năng với diện tích khoảng 26.000 m2 (04 tầng hầm và 06 tầng nổi) trong đó bố trí các phòng ban chức năng của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư, như khu khám bệnh, các labo đáp ứng quy mô khoảng 200 giường điều trị nội trú, 120 ghế điều trị ngoại trú ban ngày và thử nghiệm lâm sàng.

Đây là cơ sở đầu tiên của Bệnh viện K được đầu tư sửa chữa từ nguồn trái phiếu Chính phủ.

Bệnh viện K được đầu tư sửa chữa từ nguồn trái phiếu Chính phủ.

Ngoài ra, Bệnh viện K đã xin được các nguồn hỗ trợ trang thiết bị, trong đó có nguồn từ Jica Nhật Bản, với tổng vốn viện trợ không hoàn lại khoảng 300 tỷ đồng.

Dự kiến, sẽ có nhiều thiết bị viện trợ hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân như: hệ thống PET/CT; hệ thống SPECT/CT; hệ thống chụp cộng hưởng từ 3.0 tesla; máy chụp cắt lớp vi tính (128 dãy); Máy chụp mạch số hóa xóa nền một bình diện; máy chụp cắt lớp vi tính bốn chiều có chức năng mô phỏng; máy chụp X quang kỹ thuật số; hệ thống máy nội soi...

Bệnh viện K cơ sở Quán Sứ hoạt động trở lại từ ngày 27/5.

Đây là một dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc nâng cao năng lực khám bệnh, chữa bệnh ung bướu của ngành Y tế Việt Nam, khi tỷ lệ tử vong hàng đầu do bệnh tật trong những năm gần đây tại Việt Nam đang chuyển dịch từ bệnh truyền nhiễm sang bệnh không lây nhiễm. Trong đó, tử vong liên quan đến bệnh ung thư chiếm tỷ lệ không nhỏ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thời gian qua, có thông tin một phụ nữ Hà Nội sinh con tại nhà theo một trào lưu đang lan truyền trên mạng xã hội gọi là sinh nở “thuận theo tự nhiên”. Tuy nhiên, qua xác minh, cơ quan chức năng cho biết sự việc này không xảy ra ở Hà Nội.

Năm năm trở lại đây, tỷ lệ bệnh nhân trẻ mắc bệnh thận mạn giai đoạn cuối phải lọc máu chu kỳ đang tăng lên khoảng 5-10%, nếu không điều trị kịp thời sẽ khiến cơ hội sống của người bệnh không cao.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận hai bệnh nhân là hai bố con, đến từ Bắc Kạn, được chẩn đoán viêm màng não - nhiễm khuẩn huyết. Trước đó ít ngày, mẹ và con gái anh đã tử vong cùng triệu chứng ban đầu.

Ngày 11/6, Cục trưởng Cục Quản lý Dược đã ký hai quyết định công bố cấp mới và gia hạn giấy đăng ký lưu hành gần 700 loại thuốc sản xuất trong nước phục vụ nhu cầu mua sắm, thầu thuốc cho điều trị, phòng chống dịch.

Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp thông tin sau gần một tuần điều trị tích cực, sức khỏe người phụ nữ bị ngừng tuần hoàn do sét đánh tại Hà Nội đang dần hồi phục gần về bình thường.

Sau cú va chạm với xe ba gác, bệnh nhi 12 tuổi bị sốc đa chấn thương nghiêm trọng, được các bác sĩ Bệnh viện E nỗ lực cứu sống.