Bệnh viện nhi ở Kiev trúng tên lửa phòng không Ukraine?

Điện Kremlin ngày 9/7 khẳng định tên lửa phòng không của Ukraine, chứ không phải của Nga, đã nhắm trúng một bệnh viện nhi ở Kiev.

Phản ứng trước cáo buộc của Kiev, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Nga không tiến hành tấn công vào các mục tiêu dân sự.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận quân đội nước này đã thực hiện các cuộc không kích vào Ukraine nhưng cho biết các cuộc tấn công chỉ nhằm vào các mục tiêu công nghiệp quốc phòng và căn cứ hàng không, đồng thời phủ nhận việc nhắm mục tiêu vào dân thường.

Bệnh viện nhi ở Kiev trúng tên lửa

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, ngày 8/7, cho biết Nga đã trút tên lửa xuống các thành phố trên khắp nước này trong giờ cao điểm buổi sáng, bao gồm thủ đô Kiev và các vùng Dnipro, Kryvyi Rih, Slovyansk, Kramatorsk, khiến nhiều người thương vong.

Đây được coi là đợt không kích dữ dội nhất của Nga tại Ukraine trong nhiều tháng.

Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay, Hội đồng bảo an Liên hợp quốc sẽ tiến hành họp khẩn theo yêu cầu của Anh, Pháp, Ecuador, Slovenia và Mỹ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.