Biệt kích Israel đột nhập Bệnh viện Nasser ở Khan Younis, Gaza

Quân đội Israel cho biết lực lượng đặc nhiệm Israel đang hoạt động bên trong Bệnh viện Nasser ở thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, đồng thời cho biết họ có thông tin đáng tin cậy rằng thi thể của các con tin bị bắt ngày 7/10 có thể đang ở trong cơ sở y tế này.

Theo người phát ngôn quân sự của Israel - Đô đốc Daniel Hagari, binh lính Isarel đã tiến hành các hoạt động giải cứu chính xác - như đã làm trước đây, nơi tình báo của Israel cho thấy thi thể của các con tin có thể bị giam giữ.

Theo thống kê của Israel, ít nhất 1.200 người Israel đã thiệt mạng và khoảng 250 người bị bắt làm con tin trong cuộc tấn công bất ngờ của Hamas vào miền Nam Israel vào ngày 7/10. Trong khi đó theo Bộ Y tế Gaza, ít nhất 28.663 người Palestine đã thiệt mạng và 68.395 người bị thương trong các cuộc tấn công của Israel vào Gaza kể từ ngày 7/10.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) vừa thông báo quyết định cho phép Giám đốc Cục Tình báo quân đội - Thiếu tướng Aharon Haliva từ chức.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, việc Mỹ, Anh và Pháp hỗ trợ Ukraine đang gây ra những rủi ro chiến lược nghiêm trọng, làm tăng nguy cơ đối đầu trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân lớn nhất thế giới.

Mới đây Ukraine đã tuyên bố đánh trúng tàu hải quân lâu đời nhất của Nga khi con tàu này đang neo đậu ở Crimea. Trong khi đó, các cuộc giao tranh vẫn diễn ra quyết liệt tại Donetsk, với ưu thế tiếp tục thuộc về các lực lượng Moscow.

Ngày 19/4, Ukraine tuyên bố đã bắn hạ máy bay ném bom tầm xa siêu thanh Tupolev Tu-22M3 của Nga. Tư lệnh Không quân Ukraine Mykola Oleshchuk cho biết: “Lần đầu tiên, đơn vị tên lửa phòng không của lực lượng Không quân đã hợp tác với tình báo quân đội Ukraine để phá hủy máy bay ném bom tầm xa chiến lược Tu-22M3, phi cơ mang tên lửa hành trình Kh-22". Lâu nay, những chiếc Tu-22M3 vẫn được coi là ‘sát thủ’ diệt tàu sân bay, một vũ khí đáng gờm của của quân đội Nga.

Nga vừa giáng một đòn mạnh vào một khách sạn nằm gần sân bay quân sự ở Dnepropetrovsk nơi một đơn vị của Ukraine đang đồn trú khiến nhiều binh lính của Kiev thiệt mạng.

Nguy cơ thất bại của Ukraine đang ngày một lớn hơn, khi quân đội Nga có thể phát động một cuộc tấn công tổng lực vào mùa hè này nhờ sắp đánh sập phòng tuyến phía Đông của đối phương.