Biểu dương thượng úy băng lũ cứu người ở Hà Giang

Bộ trưởng Công an Lương Tam Quang biểu dương Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường (Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Mèo Vạc, Hà Giang) về hành động dũng cảm băng qua dòng lũ dữ cứu người dân.

Vào chiều ngày 10/6, Thượng uý Tường cùng đồng đội xuống đoạn đường thuộc thôn Pả Vi Hạ (xã Pả Vi) để cứu hộ hai chiếc ô tô gặp sự cố. Khi trở lên, anh bắt gặp một nhóm gồm hai vợ chồng và một người con trai đang băng qua dòng nước lũ. Nước chảy mạnh, xiết, cuốn họ về phía hạ nguồn. Thượng úy Tường lao ra cứu được cặp vợ chồng còn người con trai tự dạt được vào bờ.

Theo Bộ trưởng Lương Tam Quang, hành động của Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường tuy là bình dị thường ngày của lực lượng công an nhưng thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Sự dũng cảm, không quản ngại hy sinh, sẵn sàng đương đầu với hiểm nguy khi nhân dân gặp nạn, thể hiện rõ tinh thần lúc dân cần, lúc dân khó, có công an.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Việc thống kê thông tin về chất lượng Internet ở cấp xã, huyện sẽ bắt đầu được thực hiện từ tháng 6 và công bố vào tháng 7.

Hôm nay được dự báo là ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt cuối cùng của đợt này ở Hà Nội. Sáng sớm trời có mây, nắng có sương mờ, chất lượng không khí ở mức vừa phải. Nhiệt độ 29-37 độ C.

Sáng sớm nay (14/6), tại ngõ Trại Cá, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng đã xảy ra vụ hoả hoạn tại căn nhà 3 tầng nằm trong ngõ sâu.

Theo nội dung tại tờ trình về dự thảo sửa Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt do Bộ Tài chính soạn thảo trình Chính phủ thì đến năm 2030, Việt Nam có thể sẽ áp thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu bia theo lộ trình tăng lên 100%.

Những vụ cháy liên tiếp xảy ra trên địa bàn thành phố thời gian vừa qua gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo về an toàn phòng cháy chữa cháy trong các khu chung cư không có lối thoát hiểm hay bít kín lối thoát bằng các "chuồng cọp".

Sáng 13/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đinh Tiến Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 -Vùng Thủ đô Hà Nội đã kiểm tra tình hình thi công dự án và làm việc với các bên liên quan.