Biểu tình đòi đóng cửa căn cứ không quân Mỹ ở Đức

Rất đông người biểu tình từ nhiều nước châu Âu, trong đó có Đức, Áo và Pháp đã tập trung tại thành phố Kaiserslautern, Tây Nam nước Đức, yêu cầu đóng cửa Căn cứ Không quân Ramstein của Lực lượng Không quân Mỹ ở Đức.

Đồng thời kêu gọi các nước phương Tây theo đuổi giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine. Gần 1.000 người biểu tình đã tập trung tại khu vực trung tâm thành phố Kaiserslautern, chỉ trích các động thái của Mỹ và các cường quốc phương Tây khác nhằm leo thang xung đột, gây ảnh hưởng đến sự ổn định và hòa bình trong khu vực.

Theo những người biểu tình, kể từ khi xung đột giữa Nga và Ukraine nổ ra vào tháng 2/2022, Mỹ đã tăng dần nguồn viện trợ quân sự cho Ukraine, khiến tình hình xung đột kéo dài và phức tạp.

Gần 1.000 người biểu tình đã tập trung tại khu vực trung tâm thành phố Kaiserslautern

Ngoài ra, những người biểu tình còn kêu gọi tất cả các bên liên quan đến cuộc xung đột Nga-Ukraine tham gia đàm phán và giải quyết cuộc khủng hoảng bằng biện pháp ngoại giao.

Được xây dựng vào năm 1951, căn cứ Không quân Ramstein, nằm ở bang Rhineland-Palatinate của Đức, là trụ sở của Không quân Mỹ ở Châu Âu, là cơ sở quân sự lớn nhất của Mỹ trên lãnh thổ EU, cũng là trung tâm chỉ huy không quân thống nhất của các quốc gia NATO. Căn cứ này đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển tiếp và xử lý tất cả các tín hiệu máy bay không người lái cho Mỹ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.