Bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu tại Hà Nội

UBND TP. Hà Nội vừa có Kế hoạch về thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2024.

Kế hoạch nhằm bảo đảm cân đối cung, cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội đáp ứng nhu cầu của nhân dân Thủ đô về các mặt hàng thiết yếu trong mùa mưa bão, những ngày lễ, Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 và các thời điểm dịch bệnh bất thường xảy ra.

Nhóm hàng và lượng hàng cần cân đối cung, cầu gồm gạo, thịt lợn, thịt gà, vịt, thủy hải sản, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ, đường, dầu ăn, gia vị, sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Các nhóm hàng có nhu cầu cao trong thời điểm mùa vụ trong dịp Tết Nguyên đán như mứt Tết, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát.

Trong đó, dự kiến nhu cầu tiêu dùng gạo khoảng 99.450 tấn/tháng tương đương với 1,19 triệu tấn/năm; thịt lợn khoảng 19.890 tấn lợn hơi/tháng, thịt gà, vịt khoảng 6.630 tấn thịt/tháng, tương đương với 79.560 tấn/năm, thủy, hải sản tươi, đông lạnh khoảng 5.520 tấn/tháng tương đương 66.300 tấn/năm, thực phẩm chế biến khoảng 5.520 tấn/tháng, tương đương với 66.300 tấn/năm…

Để làm tốt việc này, UBND TP Hà Nội giao Sở Công Thương Hà Nội chủ trì công tác nắm bắt thông tin thị trường, tổ chức, điều phối hàng hóa của các đơn vị khi thị trường có biến động theo chỉ đạo của Bộ Công Thương và UBND thành phố.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

VN-Index mở cửa phiên chiều với diễn biến giằng co và lực bán mạnh bất ngờ xuất hiện- khiến cho chỉ số lao dốc không phanh và chìm trong sắc đỏ đến hết phiên.

Giá vàng thế giới hôm nay (17/7) tiếp tục tăng vọt. Mỗi ounce vàng tăng gần 2%, do nhà đầu tư tin tưởng hơn vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất trong vài tháng tới.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong tháng 4, lượng tiền gửi của cá nhân và tổ chức tăng mạnh, trong đó tiền gửi của dân cư tiếp tục lập kỷ lục mới.

Bộ Tài chính vừa có tờ trình gửi Chính phủ, kiến nghị cân nhắc không giảm 50% lệ phí trước bạ ôtô; đồng thời đề xuất hai phương án thu lệ phí trước bạ.

Bộ Công Thương vừa có công văn gửi UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc triển khai Nghị định của Chính phủ quy định về cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn.

6 tháng đầu năm nay, dệt may là một trong số những ngành hàng có kim ngạch xuất khẩu đứng trong top đầu, với hơn 16 tỷ USD, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái.