Bình yên ngày cuối tuần trên phố Văn Miếu

Nằm trong quần thể Văn Miếu – Quốc Tử Giám, trải qua bao thăng trầm và nghìn năm lịch sử, các hạng mục tuy không còn giữ được nguyên vẹn kiến trúc như ngày xưa nhưng vẫn là một phần không thể thiếu.

Là một tuyến phố cổ thuộc quận Đống Đa, phố Văn Miếu trước đây có tên gọi là phố Hàng Cơm.

Điểm đặc biệt của con phố này là chỉ có một bên dãy nhà số lẻ, bên đối diện là toàn bộ bức tường phía đông của khu Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Bình yên ngày cuối tuần trên phố Văn Miếu

Bên dãy số lẻ còn có ngôi chùa mang tên Tiên Phúc hay còn gọi bằng cái tên nôm là chùa Bà Lành.

Nét cổ kính còn lưu giữ tại Văn Miếu

Nằm trong quần thể Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trải qua bao thăng trầm và nghìn năm lịch sử, các hạng mục tuy không còn giữ được nguyên vẹn kiến trúc như ngày xưa.

Nét bình yên phía bên ngoài Văn Miếu

Nhưng phố Văn Miếu vẫn là một phần không thể thiếu, với giá trị văn hóa lịch sử quan trọng của Việt Nam.

Với không gian thoáng đãng, nơi đây là địa điểm lý tưởng diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thư giãn của người dân.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an Thành phố Hà Nội đã xây dựng nhiều kế hoạch, chuyên đề tập trung xử lý các hành vi vi phạm ATGT đường thủy như: đi đò không mặc áo phao, chở hàng quá tải, phương tiện thủy không đăng ký đăng kiểm… nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Tuyến phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, vừa được triển khai hệ thống camera thông minh, có thể đo đếm mật độ lưu lượng phương tiện giao thông trên tuyến, tích hợp dữ liệu giao thông với ứng dụng bản đồ; camera đo tốc độ; ghi nhận, phát hiện các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông nhằm hỗ trợ xử lý vi phạm…

Tỉnh lộ 418, tuyến đường kết nối huyện Phúc Thọ với thị xã Sơn Tây, 5 năm trở lại đây nhiều điểm đường đã xuống cấp. Đặc biệt là đoạn chạy qua xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, đường xuống cấp đã gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông.

Sáng 22/7, quận Ba Đình tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và biểu dương các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa.

Được khởi công từ năm 2017, sau gần 7 năm thi công, các hạng mục của tuyến đường Lê Đức Thọ - Phạm Hùng vẫn dở dang, thậm chí trở thành điểm đổ trộm rác thải.

Sáng 22/7, Sở Nội vụ Hà Nội phối hợp với Học viện Hành chính quốc gia tổ chức Lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng lớp “Quản lý, xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp hiện đại”.