Bộ ba NSND huyền thoại chấm casting 'Hà Nội trong mắt em'

Ngoài đạo diễn Đào Thanh Hưng, buổi casting bộ phim “Hà Nội Trong Mắt Em” có sự tham gia của bộ ba huyền thoại màn ảnh Việt Nam là nghệ sĩ nhân dân (NSND) Bùi Bài Bình, NSND Lan Hương, NSND Trần Lực.

NSND Bùi Bài Bình

Hình tượng người đàn ông chân chất, hiền lành nhưng có tâm lý phức tạp trong phim Việt đến nay chưa ai vượt được NSND Bùi Bài Bình, đặc biệt là vai diễn kinh điển trong phim điện ảnh “Mùa ổi” của đạo diễn - NSND Đặng Nhật Minh.

Hình tượng người đàn ông chân chất, hiền lành nhưng có tâm lý phức tạp trong phim Việt đến nay chưa ai vượt được NSND Bùi Bài Bình.

Sự đa dạng trong diễn xuất của NSND Bùi Bài Bình còn ghi dấu ấn với nhiều phim truyền hình như "Ma Làng", "Gió làng Kình" hay các phim gần đây như "Hương vị tình thân", "Gia đình mình vui bất thình lình".

NSND Lan Hương

“Mẹ chồng” có một không hai trên màn ảnh nhỏ Việt Nam gọi tên NSND Lan Hương, hay còn được bao thế hệ gọi nhớ đến với tên thân thuộc là “Hương Bông”. Sự nghiệp của NSND Lan Hương trải dài ở nhiều lĩnh vực từ điện ảnh, truyền hình cho tới sân khấu và cả mảng lồng tiếng.

“Mẹ chồng” có một không hai trên màn ảnh nhỏ Việt Nam gọi tên NSND Lan Hương.

Đẳng cấp và sự bền bỉ của NSND Lan Hương với nghệ thuật được thể hiện suốt hơn 40 năm qua với nhiều tác phẩm để đời như “Mùa ổi”, “Gió làng Kình”, “Bí thư tỉnh ủy” và đặc biệt là hình tượng mẹ chồng biến hóa liên tục qua 3 phim truyền hình ăn khách là “Sống chung với mẹ chồng”, “Thương ngày nắng về” và “Gia đình mình vui bất thình lình”.

NSND Trần Lực

Nếu như hình tượng người đàn ông chất phác, hiền lành dành cho NSND Bùi Bài Bình thì các nhân vật hào hoa, mạnh mẽ và đa tình của màn ảnh Việt lại gắn với NSND Trần Lực. Từ “Chuyện nhà Mộc”, “Nguyễn Ái Quốc ở Hong Kong”, “Người yêu đi lấy chồng” tới “Em và Trịnh” hay “Đào, phở, Piano” gần đây cho thấy sức hút vượt thời gian bền bỉ của NSND Trần Lực.

Các nhân vật hào hoa, mạnh mẽ và đa tình của màn ảnh Việt thường gắn với NSND Trần Lực.

Không chỉ là một diễn viên, NSND Trần Lực còn là một thầy giáo của trường sân khấu điện ảnh Hà Nội và là một đạo diễn kịch thành công.

Đạo diễn Đào Thanh Hưng

Là một trong những đạo diễn tiêu biểu của thủ đô Hà Nội đạt được thành tựu ở cả phim truyền hình, phim ngắn và phim tài liệu với hàng loạt cái tên thành công như sitcom “Bộ tứ 10A8”, “Những phóng viên vui nhộn”, phim tài liệu “Sân bóng trên mây”; đạo diễn Đào Thanh Hưng mang phong thái lãng mạn, sâu sắc của người Hà Nội qua lối kể chuyện gần gũi cuộc sống thường nhật.

Đạo diễn Đào Thanh Hưng là người cầm trịch dự án phim “Hà Nội trong mắt em”.

Đạo diễn Đào Thanh Hưng là người cầm trịch dự án phim “Hà Nội trong mắt em” - tác phẩm hứa hẹn sẽ tìm ra những chàng thơ, nàng thơ mới của Thủ đô với những câu chuyện về một Hà Nội thời đại mới - sâu lắng, cổ điển nhưng cũng rất trẻ trung và đầy phóng khoáng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Twisters (tựa Việt là Lốc xoáy tử thần) lấy ý tưởng về chuyện con người bị tấn công bởi hiện tượng vòi rồng. Cùng với sự xuất hiện của “ông hoàng phim tình cảm hài thế hệ mới” Glen Powell, bộ phim mang đến những cơn rượt đuổi với lốc xoáy đẹp mắt và gay cấn.

Từ tháng 6/2024, chương trình “Phim của một thời” phát sóng vào 20h tất cả các ngày trong tuần trên kênh 2 Đài Hà Nội và đã nhận được sự quan tâm của quý vị khán giả.

Mới đây, nhóm nhạc nữ đình đám xứ kim chi đã “trình làng” trailer cho phim tài liệu "Born Pink: World Tour in cinemas". Bộ phim được coi như một sự kiện trên màn ảnh rộng dành cho các Blinks, để họ một lần nữa được hòa mình vào những phút giây bùng nổ của tour diễn đình đám này.

Despicable Me 4 - Kẻ trộm mặt trăng đã đổ bộ phòng vé Việt và ngày càng khẳng định vị thể “bom tấn” của mình. Chỉ trong 5 ngày ra mắt, bộ phim có doanh thu mở màn hơn 65 tỷ đồng, đồng thời “lấn át” hàng loạt tác phẩm nội địa tại rạp.

Vây Hãm Trên Không (Tựa gốc là Hijack 1971) - dự án điện ảnh sắp ra mắt khán giải Việt cũng không ngoại lệ khi tái hiện lại vụ không tặc kinh hoàng có thật trong lịch sử Hàn Quốc. Đặc biệt, màn tái xuất của tài tử Ha Jung Woo khiến khán giả kỳ vọng.

Ngoài đạo diễn Đào Thanh Hưng, buổi casting bộ phim “Hà Nội Trong Mắt Em” có sự tham gia của bộ ba huyền thoại màn ảnh Việt Nam là nghệ sĩ nhân dân (NSND) Bùi Bài Bình, NSND Lan Hương, NSND Trần Lực.