Bộ Công Thương báo cáo về đề xuất nhập khẩu cát

Bộ Công Thương vừa gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo về khả năng nhập khẩu cát xây dựng từ Campuchia.

Theo Bộ Công Thương, phía Campuchia cho biết sẽ sẵn sàng ban hành chứng nhận xuất xứ cho cát mua tại Campuchia để giảm hiện tượng gian lận, buôn lậu. Hiện nay, mỗi ngày Campuchia đang xuất khẩu sang Việt Nam khoảng  50.000 – 60.000 m3 cát.

Chính phủ Campuchia chủ trương để thị trường mua bán tự do, không can thiệp vào giá cả và chỉ quản lý để đảm bảo việc khai thác, vận chuyển, xuất khẩu cát thực hiện đúng giấy phép.

Do đó, Bộ kiến nghị Chính phủ xem xét, giao Bộ GTVT chủ trì và phối hợp với các bộ, ngành rà soát, nắm bắt tổng nhu cầu, số lượng cát cần mua của các doanh nghiệp, nhà thầu thi công và chủ động làm việc với các doanh nghiệp Campuchia để đàm phán hợp đồng mua bán cát theo đúng quy định của hai nước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bão số 2 đang tăng cấp nhanh, dự báo mạnh cấp 10, giật cấp 12 khi di chuyển trên vịnh Bắc Bộ tiến vào đất liền Quảng Ninh. Sau khi ma sát với đảo Hải Nam vào đêm qua nhưng gần như không suy yếu, bão số 2 đang bất ngờ tăng cấp nhanh trên vịnh Bắc Bộ.

Trung tâm An ninh Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng ngày hôm nay, 22/7, xác nhận một chuyến bay từ Đà Nẵng đi TP.HCM đã phải tạm dừng trước thời điểm cất cánh. Nguyên nhân là do hành khách tung tin có lựu đạn trong vali.

Trước khi chuyển đến nhà công vụ, gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng sinh sống trong căn phòng 25 m2 tại nhà tập thể trên phố Nguyễn Thượng Hiền, quận Hai Bà Trưng. Khi ấy, ông công tác tại Tạp chí Học tập nay là Tạp chí Cộng sản.

Kênh nước Đan Hoa thuộc xã An Thượng huyện Hoài Đức chất đầy rác thải sinh hoạt, bốc mùi hôi thối trên bờ khiến môi trường thêm ô nhiễm.

Bộ GTVT dự kiến sẽ bổ sung thêm 6.300 tỷ đồng cho giai đoạn 2 dự án cao tốc Bắc – Nam.

Dự án đường Tây Thăng Long đang được triển khai ở nhiều địa bàn và khi hoàn thiện, đây sẽ là trục đường hiện đại kết nối trung tâm thành phố với khu vực phía Tây thủ đô, tạo nên không gian hiện đại.