Bộ sách đồ sộ, hấp dẫn về Chiến dịch Điện Biên Phủ

Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tri thức Văn hóa Sách Việt Nam (VIETNAMBOOK) đã cho ra mắt bộ sách quý. Đó là 30 cuốn sách mới xuất bản, với sự cộng tác của hàng trăm chuyên gia, nhà văn, nhà báo cả trong và ngoài quân đội.

Đây là một bộ sách đồ sộ không chỉ về số lượng mà cả về thể loại, gồm những công trình nghiên cứu, sáng tác về chiến thắng vĩ đại của quân và dân Việt Nam. Bộ sách tập hợp hồi ký của các tướng lĩnh nổi tiếng đã trực tiếp chỉ huy chiến dịch như: "Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử" của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, "Đại tướng Hoàng Văn Thái với Chiến dịch Điện Biên Phủ", "Đại tướng Lê Trọng Tấn với Chiến dịch Điện Biên Phủ",...

Dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – 2024, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tri thức Văn hóa Sách Việt Nam (VIETNAMBOOK) đã kịp thời ra mắt bộ sách quý.

Những nghiên cứu, tổng kết, phân tích mà bộ sách tập hợp làm sáng tỏ đường lối lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Bác Hồ và vai trò chỉ đạo của Tổng Quân ủy, Bộ Chỉ huy chiến dịch, vai trò nổi bật của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nghệ thuật quân sự Việt Nam.

Vai trò chỉ đạo của Tổng Quân ủy, Bộ Chỉ huy chiến dịch, của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nghệ thuật quân sự Việt Nam nổi bật trong bộ sách mới ra mắt.

Tôi mong muốn rằng sự đóng góp của mình trong quá trình ra mắt bộ sách này sẽ góp phần lan toả được tinh thần Điện Biên nhằm kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và cũng là món quà dâng lên Bác.

TS. Vũ Kim Yến - Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Tại lễ giới thiệu bộ sách, nhiều đại biểu là nhân chứng lịch sử đã chia sẻ về ký ức hào hùng của 70 năm trước nơi chiến trường Điện Biên Phủ.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến dịch Điện Biên Phủ là nguồn cảm hứng lớn lao đối với những người viết sách.

Chiến dịch Điện Biên Phủ khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ, trầm trồ và kinh ngạc. Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến dịch Điện Biên Phủ là nguồn cảm hứng lớn lao đối với những người viết sách như chúng tôi.

Nhà văn Nguyễn Bắc Sơn. 

Bộ sách xuất bản lần này đã góp phần chuẩn hóa nhiều tư liệu quý; chú thích, dẫn giải thêm cho người đọc dễ hiểu khi cần có sự so sánh.

Nhà xuất bản Quân đội nhân dân sẽ tổ chức trưng bày, triển lãm, giới thiệu bộ sách tại Hà Nội, Điện Biên và thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa Đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân sẽ tổ chức trưng bày, triển lãm, giới thiệu bộ sách tại Hà Nội, Điện Biên và thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tạp chí du lịch quốc tế uy tín Travel+Leisure đã đánh giá Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là một trong 55 điểm đến đẹp nhất thế giới để chiêm ngưỡng.

Du khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong tháng 4/2024 là hơn 846.400 người, chiếm 31% trong tổng số trên 2,7 triệu du khách Hàn Quốc đi du lịch tại các nước Đông Nam Á.

Một trong những nội dung quan trọng của dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) là chính sách phát huy giá trị văn hóa Hà Nội, với 12 lĩnh vực cho ngành công nghiệp văn hóa được đưa vào luật.

Trong bối cảnh mùa hè châu Âu đang cận kề, Việt Nam là điểm đến tăng trưởng nhanh thứ 3 ở châu Á đối với khách du lịch châu Âu dựa trên lượt tìm kiếm chỗ ở trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda.

Bom tấn "Furiosa: Câu chuyện từ Max điên" có nhiều cảnh hành động bạo lực nặng đô nhưng phim không bị cắt cảnh nào khi ra rạp Việt.

Lễ kỷ niệm 596 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428-2024) vừa diễn ra trang trọng tại Khu di tích tưởng niệm nhà vua bên hồ Hoàn Kiếm, nơi gắn với huyền thoại Vua Lê trả gươm báu cho Rùa thần.