Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giãn thời gian nộp thuế

Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng; thuế thu nhập doanh nghiệp; thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2024, ước tính lên tới gần 84.000 tỷ đồng.

Bộ Tài chính đã tính toán phương án để không giảm tổng thu ngân sách Nhà nước.

Liên tiếp 4 năm, từ năm 2020 đến năm 2023, Bộ Tài chính đã chủ động nghiên cứu, đề xuất, trình cấp có thẩm quyền và ban hành theo thẩm quyền các giải pháp gia hạn, miễn giảm các khoản thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất. Tổng gói hỗ trợ giai đoạn này là khoảng 700 nghìn tỷ đồng.

Đề xuất gia hạn nộp thuế của Bộ Tài chính là động lực tiếp sức cho các doanh nghiệp và người dân từng bước hồi phục kinh tế.

Đề xuất của Bộ Tài chính là giải pháp được đánh giá hợp lý và cần thiết để tạo thêm động lực cho doanh nghiệp và người dân phát triển sản xuất, kinh doanh, giúp nền kinh tế hồi phục nhanh hơn.

Việc tiếp tục ban hành các chính sách hỗ trợ về thuế và tiền thuê đất trong năm 2024 một lần nữa cho thấy sự lắng nghe và đồng hành của Chính phủ với doanh nghiệp. Đây sẽ là động lực quan trọng không chỉ cho tăng trưởng kinh tế lúc này mà còn cho các năm tiếp theo.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các dấu hiệu hạ nhiệt đầu tiên trong cơn tăng giá bùng nổ của cước vận tải biển năm 2024 đang xuất hiện. Tuy nhiên giá cước vẫn ở mức cao và tháng 7 này được cho có thể là đỉnh điểm của đợt tăng giá trong năm nay.

Theo hãng tin Bloomberg, các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB có thể sẽ sớm thực hiện một đợt cắt giảm lãi suất khác trong năm nay.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố do ngành thuế thực hiện trong 6 tháng đầu năm đạt hơn 245 nghìn tỷ đồng, đạt trên 64% dự toán cả năm, tăng 18,5% so với cùng kỳ.

Các loại súng đạn là những vũ khí nguy hiểm, cần phải được quản lý hết sức chặt chẽ theo luật định. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, thương mại điện tử và dịch vụ chuyển phát nhanh, việc mua bán súng đạn lại đang trở nên dễ dàng hơn, thậm chí đã ở mức báo động, cần cơ quan chức năng mạnh tay xử lý.

Hôm nay, VN-Index mở phiên chiều không mấy tích cực khi lực bán tiếp tục gia tăng khiến cho chỉ số lao dốc, mặc cho lực mua có xuất hiện trở lại nhưng chỉ số vẫn chìm trong sắc đỏ đến khi kết phiên.

Với các quy định thông thoáng hơn về việc sở hữu nhà ở đối với Việt kiều trong Luật Đất đai 2024 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2024, lượng kiều hồi ước tính hàng tỷ USD/năm về Việt Nam đang được kỳ vọng là trợ lực tạo dòng tiền cho thị trường bất động sản.