Bộ Y tế gia hạn đăng ký lưu hành nhiều loại thuốc

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, vừa ban hành các quyết định công bố gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc đối với gần 130 loại sản phẩm.

Trường hợp thuốc, nguyên liệu làm thuốc đã thực hiện thay đổi, bổ sung trong quá trình lưu hành hoặc có đính chính, sửa đổi thông tin liên quan đến giấy đăng ký lưu hành đã được cấp, doanh nghiệp xuất trình văn bản phê duyệt hoặc xác nhận của Cục Quản lý Dược với các cơ quan, đơn vị liên quan để thực hiện các thủ tục theo quy định pháp luật.

Bộ Y tế gia hạn đăng ký lưu hành nhiều loại thuốc trong và ngoài nước.

Các sản phẩm thuốc, nguyên liệu làm thuốc trong nước và nước ngoài được gia hạn giấy đăng ký thời gian qua đa dạng về nhóm tác dụng dược lý, gồm thuốc điều trị ung thư, tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, thuốc kháng virus... và các loại vaccine, sinh phẩm có nhu cầu sử dụng nhiều trong khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ở Việt Nam có khoảng 1 triệu người bị mù do các bệnh lý khác nhau về mắt, trong đó khoảng 300.000 người bị mù cho các bệnh về giác mạc, nhưng nguồn giác mạc vô cùng khan hiếm.

Chưa vào mùa dịch sốt xuất huyết nhưng các cơ sở y tế tại Hà Nội đã tiếp nhận nhiều ca mắc sốt xuất huyết, có ca bệnh triệu chứng rất nhẹ nhưng các chỉ số cảnh báo nguy hiểm, buộc phải nhập viện.

Hiện nước ta có khoảng 300.000 người bị mù do các bệnh về giác mạc, trong đó một nửa bị mù cả 2 mắt.

Thời gian qua, có thông tin một phụ nữ Hà Nội sinh con tại nhà theo một trào lưu đang lan truyền trên mạng xã hội gọi là sinh nở “thuận theo tự nhiên”. Tuy nhiên, qua xác minh, cơ quan chức năng cho biết sự việc này không xảy ra ở Hà Nội.

Năm năm trở lại đây, tỷ lệ bệnh nhân trẻ mắc bệnh thận mạn giai đoạn cuối phải lọc máu chu kỳ đang tăng lên khoảng 5-10%, nếu không điều trị kịp thời sẽ khiến cơ hội sống của người bệnh không cao.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận hai bệnh nhân là hai bố con, đến từ Bắc Kạn, được chẩn đoán viêm màng não - nhiễm khuẩn huyết. Trước đó ít ngày, mẹ và con gái anh đã tử vong cùng triệu chứng ban đầu.