Boeing trả mức lương cao chưa từng có cho một CEO

Các cổ đông của hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đã thông qua gói trả lương trị giá 33 triệu USD cho Giám đốc Điều hành (CEO) sắp mãn nhiệm Dave Calhoun tại đại hội cổ đông thường niên vào ngày 17/5.

Đó là gói trả lương cao chưa từng có cho một CEO của Boeing, tăng 45% so với mức 22,6 triệu USD mà ông Calhoun nhận được vào năm 2022.

Phần lớn trong khoản chi trả vừa được thông qua là từ khoản thưởng bằng cổ phiếu, ngoài số lương trên 1 triệu USD. Ông Calhoun, người đã đứng đầu Boeing kể từ năm 2020, hồi tháng 3/2024 thông báo sẽ rời vị trí này vào cuối năm nay.

Boeing trả mức lương cao chưa từng có cho một CEO.

Ông Calhoun đã từ chối nhận khoản thưởng khích lệ bổ sung hàng năm 2,8 triệu USD, một đề nghị được đưa ra sau sự cố của hãng hàng không Alaska Airlines.

Khi nghỉ hưu, ông Calhoun sẽ nhận được khoản thưởng cổ phiếu và các lựa chọn theo thời gian, có tổng trị giá 45 triệu USD.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quý 1/2024, doanh thu trên 4 nền tảng thương mại điện tử Shopee, TikTok Shop, Lazada và Tiki đạt hơn 79 nghìn tỷ đồng, tiêu thụ trên 768 triệu đơn vị sản phẩm.

Tại nhiều siêu thị, cửa hàng bán lẻ, hàng Việt chiếm 80% - 90% tổng số hàng hóa, khi mà nhiều người tiêu dùng đã chuyển từ ưu tiên sang tin dùng.

Trong tháng 4, cả nước có 7.618 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng tới 84,1% so với tháng trước và tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù nhận được nhiều ý kiến đề nghị bỏ cơ chế "room" tín dụng, Ngân hàng Nhà nước cho biết vẫn chưa thể thực hiện trong năm nay do lo ngại phát sinh nợ xấu, ảnh hưởng đến an toàn hệ thống.

Công ty cổ phần Xi Măng Công Thanh vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2023, trong đó, tổng nợ vay ở mức 7.317 tỷ đồng, vay từ 2 ngân hàng VietinBank và SHB.

Chủ tịch Vũ Đình Độ cùng ba thành viên khác trong Hội đồng quản trị DNP Holding, một doanh nghiệp lớn vốn hơn 5.000 tỉ đồng trong ngành nước sạch, đồ gia dụng và vật liệu xây dựng, đều nộp đơn từ nhiệm.