Bồi thẩm đoàn luận tội con trai Tổng thống Mỹ Joe Biden

Bồi thẩm đoàn Tòa án liên bang ở thành phố Wilmington, bang Delaware, Mỹ đã bắt đầu luận tội Hunter Biden, con trai Tổng thống Joe Biden trong vụ truy tố với cáo buộc sở hữu vũ khí trái phép.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ con của một tổng thống đương nhiệm bị truy tố. Ông Hunter Biden đã quyết định không tự bào chữa trong vụ truy tố với cáo buộc sở hữu vũ khí trái phép tại Tòa án liên bang thành phố Wilmington.

Hunter Biden cùng vợ Melissa Cohen Biden tới tòa án Wilmington, ở Delaware. Ảnh: AFP.

Thẩm phán sau đó thông báo kết thúc quá trình tranh tụng, chỉ thị bồi thẩm đoàn bắt đầu luận tội Hunter. 12 bồi thẩm viên đã thảo luận kín trong khoảng một giờ trước khi ra về và sẽ tiếp tục làm việc vào tối 11/6. Hiện chưa rõ thời điểm bồi thẩm đoàn có kết luận.

Theo cáo trạng, ông Hunter Biden, 54 tuổi, bị cáo buộc khai man trên đơn mua súng và sở hữu súng khi nghiện ma túy, hành vi trái phép theo luật Mỹ. Ông Hunter bác bỏ toàn bộ cáo buộc. Nếu bị tuyên có tội, ông Hunter có thể đối mặt án tù lên tới 25 năm và mức phạt 750.000 USD.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo cuộc khủng hoảng y tế đang gia tăng tại Bờ Tây. Các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở y tế cùng với nhiều hạn chế đang cản trở người dân nơi đây tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Chính quyền Mỹ đã khôi phục hoàn toàn hoạt động vận tải thương mại đường biển qua cảng Baltimore, sau khi dọn sạch 50.000 tấn mảnh vỡ từ vụ sập cầu Key Bridge vào ngày 26/3.

Theo tính toán của Đài Sputnik (Nga) dựa trên dữ liệu từ các cơ quan thống kê quốc gia, nếu các nước G7 tịch thu tài sản của Nga, họ có thể thiệt hại gần 83 tỷ USD số tiền đầu tư vào nền kinh tế Nga.

Các cơ quan cứu hỏa tại California cho biết, năm nay, họ đã chuẩn bị sẵn sàng việc áp dụng các công nghệ cải tiến mới và một đội máy bay tiên tiến để hỗ trợ việc phòng chống cháy rừng.

Bolivia đã triển khai binh sĩ để bảo vệ các trạm nhiên liệu ở thành phố lớn thứ hai của đất nước nhằm ngăn chặn những kẻ buôn lậu xăng dầu.

Singapore đã đóng cửa các bãi biển trên đảo Sentosa ở phía Nam trong ngày 15/6 do một vụ tràn dầu từ một bến tàu gần đó.