BTC Miss Cosmo 2024 lên tiếng về thông tin sao chép ý tưởng

Chiều 11/6, tại TP. HCM, Miss Cosmo họp báo khởi động cuộc thi. Ban tổ chức Miss Cosmo năm nay lên tiếng về câu chuyện bản quyền thương hiệu, bác bỏ thông tin cuộc thi sao chép, đạo nhái tên tuổi và ý tưởng của Miss Cosmos International.

Trong buổi phỏng vấn với báo chí, khi được hỏi về quan điểm của Ban tổ chức Miss Cosmos International cho rằng cuộc thi Miss Cosmo có tên gọi tương tự và sao chép ý tưởng, gây ảnh hưởng đến uy tín của Miss Cosmos International, Trưởng Ban tổ chức Miss Cosmo khẳng định rằng cuộc thi của họ không sao chép hay đạo nhái tên gọi và nội dung của bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào khác.

Trưởng Ban tổ chức Miss Cosmo khẳng định rằng cuộc thi của họ không sao chép hay đạo nhái tên gọi và nội dung của bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào khác.

Theo thông tin được công bố, Miss Cosmo 2024 sẽ diễn ra vào giữa tháng 9 năm nay với chủ đề "Vivid Vietnam - Việt Nam sống động", thông qua các hoạt động đậm chất lễ hội kết hợp với thời trang, di sản, và giao lưu văn hóa diễn ra tại các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Hà Nội, Ninh Bình, Lâm Đồng, Long An và Thành phố Hồ Chí Minh.

Miss Cosmo 2024 sẽ diễn ra vào giữa tháng 9 năm nay với chủ đề "Vivid Vietnam - Việt Nam sống động".

Cuộc thi được tổ chức với mục tiêu trở thành một tổ chức hàng đầu hỗ trợ phụ nữ tiên phong trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, cuộc thi không chỉ giúp quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và du lịch Việt Nam, mà còn tôn vinh văn hóa và niềm tự hào dân tộc.

Đại diện Miss Cosmo cho biết đây là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức, nên Ban tổ chức không đặt nặng vấn đề chi phí bản quyền. Với thông điệp "Vẻ đẹp nâng tầm ảnh hưởng," Miss Cosmo 2024 tìm kiếm và tôn vinh những người đẹp có nhan sắc, trí tuệ, bản lĩnh, biết tận dụng tiếng nói và sức ảnh hưởng của mình để hành động với tư duy tiên phong, và cam kết bền vững.

Đây là năm đầu tiên cuộc thi Miss Cosmo được tổ chức nên Ban tổ chức không đặt nặng vấn đề chi phí bản quyền.

Về danh hiệu, Miss Cosmo chỉ có 1 hoa hậu và 1 á hậu. Sau khi đăng quang, Miss Cosmo 2024 sẽ sinh sống và làm việc chính tại Việt Nam để tham gia các hoạt động và hoàn thành nhiệm kỳ.

Ngoài các danh hiệu chính, cuộc thi còn có 6 giải thưởng phụ gồm: Người đẹp có sức ảnh hưởng, Tinh thần nữ lãnh đạo, Biểu tượng sắc đẹp, Đại sứ quảng bá du lịch, Thiết kế trang phục dân tộc xuất sắc nhất, và Thiết kế trang phục dạ hội xuất sắc nhất.

Ngoài các danh hiệu chính, cuộc thi còn có thêm 6 giải thưởng phụ.

Theo Ban tổ chức, đêm Bán kết và Chung kết sẽ diễn ra vào đầu tháng 10 năm nay tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Thành phố Hồ Chí Minh).

Giải thưởng dành cho hoa hậu bao gồm vương miện, 100.000 USD (hơn 2,5 tỷ đồng), 1 năm đương nhiệm sử dụng căn hộ và xe hơi.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một cuộc triển lãm gồm 135 mô hình chú mèo máy Doraemon, nhân vật truyện tranh và hoạt hình rất được yêu thích, lần đầu tiên được tổ chức tại Hồng Kông, Trung Quốc.

Cán cân phòng vé hiện nghiêng hẳn về các phim ngoại, khi danh sách phim ăn khách nhất thời điểm hiện tại hoàn toàn vắng bóng các cái tên từ thị trường nội địa.

"Nghêu, Sò, Ốc, Hến" - vở kịch thuộc thể loại tuồng tích dân gian sẽ được Nhà hát Tuồng Việt Nam giới thiệu tới khán giả vào 20h tối nay ngày 7/7, tại rạp Hồng Hà, Hà Nội.

Không ngoài dự đoán, cuộc thi đã thu hút nhiều thí sinh “vừa quen vừa lạ” với những màn chào sân ấn tượng.

Rạng sáng 2/7, đêm bán kết Miss&Mr Supranational 2024 đã diễn ra, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ sắc đẹp. Trong khi màn xuất hiện của Lydie Vũ - đại diện Việt Nam gây ấn tượng với khán giả, thì Đỗ Tuyển - đại diện Việt Nam tại Mr Supranational lại có màn thể hiện khá mờ nhạt.

Bìa vẽ tay bản đầu tiên của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Harry Potter và hòn đá phù thủy" năm 1996 đã được bán với giá kỷ lục 1,92 triệu đô la Mỹ trong một cuộc đấu giá gần đây.