Bữa tiệc văn hóa đa sắc màu tại Festival Huế

Là một trong những hoạt động chính của Tuần lễ nghệ thuật văn hóa Festival Huế 2024, chương trình Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” đã mang lại những ấn tượng khó quên, không chỉ với người dân, du khách mà cả chính những nghệ sĩ tham gia biểu diễn.

Để chuẩn bị cho chương trình lễ hội đường phố, đoàn cà kheo đến từ Vương quốc Bỉ đã tập luyện trong suốt thời qua để có thể mang lại màn trình diễn ấn tượng cho người dân và du khách. Không riêng nghệ thuật, văn hóa là những gì những người nghệ sĩ mong muốn mang đến Festival Huế 2024.

Nghệ sĩ Nadine Van Isveldt - Vương quốc Bỉ chia sẻ: "Dù đã đến Huế lần thứ hai nhưng tôi vẫn rất thích, chúng tôi mong muốn mang đến màn trình diễn cà kheo ấn tượng".

Đoàn cà kheo De Koninklijke Steltenlopers Merchtem-Bỉ trình diễn tại TP. Huế. Ảnh: Báo Chính Phủ.

Dưới hình thức trình diễn đường phố, các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế đã giới thiệu đến người dân và du khách về bản sắc văn hóa các nước thông qua nhiều hoạt động biểu diễn đặc sắc. Những tiết mục đã mang đến một không khí sôi động trên các tuyến phố, tạo nên bữa tiệc văn hóa đa màu sắc.

Mỗi tuyến đường các nghệ sĩ đi qua đã đem đến những trải nghiệm thú vị, đưa người dân và du khách hoà mình vào ngày hội sắc màu văn hóa.

Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” sẽ được các nghệ sĩ thuộc các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước tiếp tục trình diễn trên các tuyến đường tại thành phố Huế vào chiều ngày 10/6 để người dân và du khách có thể đón xem.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đó là chủ đề của chương trình trải nghiệm giáo dục gắn liền với di sản văn hóa vật thể và phi vật thể diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội trong sáng nay, 14/6.

Quận Hoàn Kiếm đang sở hữu tới 190 di tích các loại. Đây là quận duy nhất của Thủ đô có cả khu phố cổ lẫn khu phố cũ, còn được gọi là khu phố Pháp, di sản ghi dấu các giai đoạn hình thành và phát triển của đô thị Hà Nội.

Hà Nội chuẩn bị đón chào sự kiện đặc biệt vào tháng 9. Đó là chương trình ‘’Festival Thu Hà Nội’’.

Những vở kịch hay là kênh hữu hiệu kết nối trẻ với thế giới, với cội nguồn văn hóa dân tộc, đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn, nhân sinh quan cho thế hệ tương lai.

Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vào tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần sẽ diễn ra các chương trình trải nghiệm văn hóa Tín ngưỡng thờ Mẫu, kỷ niệm 8 năm thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 đã thu hút hơn 19.000 lượt khách quốc tế, hơn 81.000 khách nội địa đến Huế, doanh thu du lịch ước đạt 159 tỷ đồng.