Bùng phát ổ dịch sốt xuất huyết tại Đan Phượng

Số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội đã gần 1.000, gấp hai lần so với năm 2023, tập trung tại các huyện ngoại thành, trong đó, xã Đồng Tháp đang là điểm nóng.

Thôn Đồng Vân, xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng, có 46 hộ thì có tới 43 hộ có người mắc sốt xuất huyết, ba nhà còn lại đi làm ăn xa.

Hai bố con nhà anh Lê Văn Lý vừa trở về từ bệnh viện sau đợt điều trị sốt xuất huyết. Anh Lý kể: "Sau đợt dịch này là tôi quá mệt mỏi, dấu hiệu của sốt xuất huyết làm cho cơ thể đau nhức toàn bộ, sốt triền miên ba ngày".

Nguyên nhân của dịch sốt xuất huyết tại xã Đồng Tháp là do thói quen trữ nước mưa.

Dù tham gia đội xung kích nhưng bản thân anh Lê Hồng Bắc lại không biết mình bị muỗi đốt lúc nào, vì cho rằng chính quyền vừa phun thuốc diệt muỗi và gia đình cũng phun thường xuyên.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân của dịch sốt xuất huyết tại xã Đồng Tháp là do thói quen trữ nước mưa. Đây là năm thứ hai địa phương này là điểm nóng của dịch sốt xuất huyết.

Chính quyền xã đã phối hợp ngành y tế phun thuốc diệt muỗi, tổ chức tổng vệ sinh và đến từng nhà tuyên truyền cho người dân về các biện pháp phòng dịch.

Theo các chuyên gia, việc phun thuốc diệt muỗi chỉ có hiệu quả trong vòng 1 tuần, vì vậy để phòng bệnh sốt xuất huyết hiệu quả, cần có sự chủ động của mỗi người dân.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia tăng cường giám sát, chia sẻ thông tin và nghiên cứu nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát đại dịch cúm gia cầm H5N1.

Một trong những tâm điểm được chú ý nhất trên mạng xã hội 2 ngày qua là câu chuyện đầy cảm động về một nữ điều dưỡng cứu sống một em bé sơ sinh ngừng thở, ngừng tim vì sặc sữa trên xe taxi. Clip 4 phút nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo (Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng) giành giật sự sống cho bé sơ sinh 7 ngày tuổi từ tay tử thần khiến người xem cảm thấy nghẹt thở và vô cùng xúc động... Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô với phóng viên FM96 - Đài Hà Nội.

Thị trường mỹ phẩm trong nước đang phải đối mặt với vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, mang lại nhiều hệ lụy cho người sử dụng.

Tình hình bệnh sởi và ho gà tại một số tỉnh, thành phố hiện nay có diễn biến phức tạp. Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giải pháp đề phòng và kiểm soát lây nhiễm sởi, ho gà.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết từ 1/8, người dân có thể đăng ký khám bệnh ngoài giờ làm việc từ 17-21h hằng ngày.

Bộ Y tế quyết định thành lập ba đoàn kiểm tra, phúc tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2023 - 2024.